ชาวชลบุรี ‘ยืนหยุดทรราช’ จี้ปล่อยนักโทษการเมือง ห้อยป้ายเบิ้ม ‘ของแพงค่าแรงถูก’

กลุ่มพัฒนาแรงงานสัมพันธ์ตะวันออก ‘ยืนหยุดทรราช’ จี้ปล่อยนักกิจกรรมการเมือง ห้อยป้ายเบิ้ม ‘ของแพงค่าแรงถูก’

เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม ที่ ตำบลบ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี กลุ่มพัฒนาแรงงานสัมพันธ์ตะวันออก The Eastern Relation of Labour Group จัดกิจกรรม “ยืนหยุดทรราช” 1 ชั่วโมง 12 นาที เป็นครั้งแรก เพื่อส่งเสียงไปยังผู้มีอำนาจและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในกระบวนการยุติธรรมของประเทศ

โดยยืนเรียงแถว ชูภาพ นักกิจกรรมทางการเมืองทั้ง 9 คน ที่ยังถูกคุมขังโดยไม่ได้รับสิทธิประกันตัวชั่วคราว ไปจนถึงข้อความ “ปล่อยเพื่อนเรา” “ปล่อยเพื่อนกู” “ยกเลิก 112” “ท่านต้องเป็นเสาหลักผดุงความยุติธรรม ไม่ใช่เป็นเสาค้ำยันระบอบอำนาจนิยม”

นอกจากนี้ ยังมีการห้อยป้ายผ้าขนาดใหญ่ ระบุข้อความ “ของแพงค่าแรงถูก” เพื่อสะท้อนถึงการบริหารงานที่ล้มเหลวของรัฐบาล

กลุ่มพัฒนาแรงงานสัมพันธ์ตะวันออก ระบุว่า เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เวทีกิจกรรมเล็กๆ ในวันนี้จะขยับขยายเป็นวงกว้างออกไปเพื่อเป็นพื้นที่แสดงออกทางความคิดที่สร้างสรรค์ และสันติ ในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเรียนร้องให้ผู้ที่อยู่ในกระบวนการยุติธรรม เคารพหลักการแห่งความยุติธรรมด้วยการคืนสิทธิประกันตัวให้ประชาชน จากพื้นที่ภาคตะวันออก

พรุ่งนี้เรายังมีกิจกรรมในวันที่ 2 โดยปรับเปลี่ยนสถานที่ไปยังตลาดนัดปากร่วม ท่านใดที่สนใจร่วมกิจกรรมยืนหยุดทรราช 1 ชั่วโมง 12 นาที ขอเชิญทุกท่านด้วยความยินดียิ่ง โดยกิจกรรมเริ่มในเวลา 17.15 น. เป็นต้นไป ณ ตลาดนัดปากร่วม ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon