คฝ. 170 นาย ฝึกทบทวน รองรับการชุมนุม ผบช.ภ.7 ขอให้ตั้งใจ นำไปปฏิบัติเพื่อให้เกิดความปลอดภัย

คฝ. 170 นาย ฝึกทบทวน รองรับการชุมนุม ผบช.ภ.7 ขอให้ตั้งใจ นำไปปฏิบัติเพื่อให้เกิดความปลอดภัย

เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน ที่ลานกิจกรรมหมู่บ้านมหาชัยเมืองทอง ต.บางหญ้าแพรก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการฝึกทบทวนข้าราชการตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ในกองร้อยควบคุมฝูงชนที่ได้รับมอบหมายให้ดูแลการชุมนุมสาธารณะของกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 โดยมี พล.ต.ต.วัฒนา ยี่จีน รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.อภิชาติ วรรณภักดิ์ ผบก.ภ.จ.สมุทรสาคร พร้อมด้วย รอง ผบก.ภ.จ.สมุทรสาคร ผู้กำกับการ และข้าราชการตำรวจในสังกัด ภ.จ.สมุทรสาคร ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

สำหรับการฝึกทบทวนข้าราชการตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ในกองร้อยควบคุมฝูงชนครั้งนี้ มีข้าราชการตำรวจเข้าร่วม 170 นาย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับข้าราชการตำรวจที่ได้รับมอบหมายให้ดูแลการชุมนุมสาธารณะของสถานีตำรวจภูธรในสังกัด ซึ่งมีความจำเป็นต้องใช้ โล่ผลักดัน กระบองกัทส์บาตอง และ อาวุธพิเศษ ในการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในชีวิตของผู้ปฏิบัติหน้าที่ในสถานการณ์ต่างๆ

การฝึกทบทวนครั้งนี้ได้เน้นฝึกซ้อมเพื่อให้เกิดทักษะความชำนาญในการใช้อาวุธประเภทต่างๆ สามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ลดการบาดเจ็บ และเสียชีวิตของข้าราชการตำรวจในการปฏิบัติหน้าที่ สร้างความมั่นใจในการปฏิบัติงาน ซึ่งจะทำให้ประชาชนเกิดความศรัทธาและมีความเชื่อมั่นต่อองค์กรตำรวจ

Advertisement

พล.ต.ท.ธนายุตม์กล่าวว่า โครงการฝึกทบทวนข้าราชการตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ในกองร้อยควบคุมฝูงชนซึ่งได้รับมอบหมายให้ดูแลการชุมนุมสาธารณะ เป็นการฝึกปฏิบัติตามที่ตำรวจภูธรภาค 7 ได้มีนโยบายให้หน่วยงานในสังกัดถือปฏิบัติตามนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่มุ่งพิทักษ์รับใช้ให้บริการประชาชนในทุกมิติ ทั้งการรักษาความสงบเรียบร้อย การรักษาความปลอดภัยในชีวิต ทรัพย์สินของประชาชน และการอำนวยความยุติธรรมเพื่อให้ตำรวจเป็นที่พึ่งของประชาชนได้อย่างแท้จริง

พล.ต.ท.ธนายุตม์กล่าวว่า จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งในการเตรียมความพร้อมข้าราชการตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ในกองร้อยควบคุมฝูงชน ซึ่งได้รับมอบหมายให้ดูแลการชุมนุมสาธารณะให้มีความพร้อมทั้งทางด้านร่างกาย จิตใจ และทักษะในการปฏิบัติหน้าที่อย่างมีประสิทธิภาพ การฝึกทบทวนในครั้งนี้จะช่วยให้ข้าราชการตำรวจมีทักษะเกิดความชำนาญ มีความปลอดภัย ไม่เกิดความสูญเสียของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ ทั้งนี้ ขอให้ครูฝึก และข้าราชการตำรวจทุกนายที่เข้ารับการฝึกอบรมมีความตั้งใจในการฝึก และนำความรู้ ทักษะยุทธวิธีกองร้อยควบคุมฝูงชนที่ได้จากทีมวิทยากรไปใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ อีกทั้งยังเน้นย้ำถึงความปลอดภัยของผู้ปฏิบัติหน้าที่อีกด้วย

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image