ผบช.น.จี้ตรวจสอบหามือปิดป้าย สะพานท่าราบ ทับ สะพานพิบูลสงคราม เปิดวงจรปิดพบ2ชายผมสั้นเตียนลงมือ 17 นาที

กรณีมีผู้นำป้ายชื่อ “สะพานท่าราบ” มาปิดทับป้ายชื่อสะพานพิบูลสงคราม ถ.ประชาราษฎร์สาย 1 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2565 มีรายงานว่า ร.ต.อ.อริย์ธัช สิงห์โต รอง สว.(สอบสวน) สน.บางโพ รับแจ้งจากนายณัฐพล นาคพันธุ์ วิศวกรโยธาชำนาญการพิเศษ สำนักงานก่อสร้างและบูรณะ กรุงเทพมหานคร กรณีเหตุมีผู้นำป้ายชื่อ “สะพานท่าราบ” มาปิดทับป้ายบอกชื่อสะพานพิบูลสงครามบนสะพานพิบูลสงคราม ถ.ประชาราษฎร์สาย 1 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม เวลาประมาณ 14.16 น. ที่ผ่านมา

กรณีดังกล่าวทางผู้แจ้งฯ ซึ่งได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชาได้เดินทางมาตรวจสอบ และได้ดำเนินการรื้อถอนป้ายออกจากสถานที่เกิดเหตุจำนวน 4 ป้าย และได้นำมามอบให้ สน.บางโพ เก็บรักษาไว้ พร้อมลงบันทึกประจำวันไว้ เพื่อเป็นหลักฐาน ส่วนสาเหตุและตัวคนร้ายอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน และจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.ศักดิเดช กัมพลานุวงศ์ ผกก.สน.บางโพ เปิดเผยว่า เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวน สน.บางโพ อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐาน เช่น ภาพกล้องวงจรปิดเพื่อพิสูจน์ทราบตัวผู้ก่อเหตุ ทั้งนี้ทาง พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. ได้สั่งการให้เร่งรัดตรวจสอบกรณีที่เกิดขึ้นโดยเร็ว ซึ่งทาง สน.บางโพ ได้ประสานกับชุดสืบสวน บก.น.1 เพื่อเร่งตรวจสอบข้อมูลพยานหลักฐานและติดตามรายละเอียดข้อมูลผู้ก่อเหตุ

Advertisement

ข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนที่รับผิดชอบได้ไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณดังกล่าวจนทราบว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุอยู่ระหว่างคืนวันที่ 30 มิถุนายน ต่อเนื่องวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยมีชาย 2 คน ผมสั้นเตียน ใส่หน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า สวมเสื้อคลุมแขนยาว ขับรถกระบะสีเลือดหมู มาจากถนนสามเสน ผ่านแยกเกียกกายมาบริเวณดังกล่าว ก่อนนำป้าย 4 แผ่นติดบริเวณดังกล่าว โดยใช้เวลาประมาณ 17 นาที เนื่องจากออกไปช่วงเวลาประมาณ 00.22 น.

ก่อนที่จะออกจากบริเวณดังกล่าวได้ใช้เส้นทางกลับรถไปยังถนนสามเสน ตรงมาเลี้ยวซ้ายแยกบางกระบือ ก่อนวนอยู่บริเวณดังกล่าว จนกระทั่งตรวจสอบพบว่าใช้เส้นทางถนนสวรรคโลกแล้วหายไปจากบริเวณดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ยังมีการตั้งข้อสังเกตด้วยว่า ป้ายดังกล่าวมีการจัดทำมาค่อนข้างดี เนื่องจากขนาดพอดีกับป้ายชื่อสะพาน เหมือนมีการวัดขนาดมาเป็นอย่างดี และตั้งใจจะให้ติดอยู่บริเวณสะพานดังกล่าวแบบถาวรโดยใช้กาวร้อนติดทับ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image