นางเอกหนัง ร้องทนาย ถูก ‘อดีตโฆษก ปชป.’ ใช้ชื่อซื้อรถหรู 4.5 ล้าน ก่อนหายไม่จ่ายค่างวด

นางเอกหนังร้องทนายรัชพลช่วย ถูก “ชวนนท์” อดีตโฆษก ปชป.ใช้ชื่อซื้อรถหรู 2 คันมูลค่ารวมกว่า 4.5 ล้านบาท แล้วไม่ผ่อนโดนไฟแนนซ์ตามไล่ทวง

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 6 กรกฎาคม ที่สำนักงาน ทนายรัชพล ศิริสาคร ซอยประชาราษฎร์ 5 ต.ตลาดขวัญ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี น.ส.ปานพิมพ์ เตชะธนชัยพัฒน์ หรือแพม อายุ 33 ปี นางเอกภาพยนตร์ เรื่องเดอะกิ๊ก นางแบบปฏิทินลีโอ 2010 และ นายวรุตม์ บราวน์ หรือบ๊อบ อายุ 35 ปี พระเอกภาพยนตร์เรื่อง อินจัน ซึ่งทั้งสองคนเป็นแฟนกัน ได้เข้าขอความช่วยเหลือกับ นายรัชพล ศิริสาคร กรณี นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต อดีต ส.ส.และโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้ว่าจ้างตนทั้งสองคนทำงานเป็นเลขาส่วนตัว ก่อนให้ตนทั้งสองคนใช้ชื่อซื้อรถเบนซ์และรถบีเอ็มดับเบิลยู จำนวน 2 คัน หลังได้รถนายชวนนท์นำรถไปใช้ แต่ปรากฏว่าค้างค่างวดจนไฟแนนซ์รถได้ติดต่อมาหาเพื่อจะยึดรถคืน

น.ส.ปานพิมพ์กล่าวว่า นายชวนนท์จ้างให้ตนทำงานเป็นเลขาสมัยที่นายชวนนท์เป็นโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ จึงสนิทไปมาหาสู่กับที่บ้านนายชวนนท์ จนเมื่อปี 2564 นายชวนนท์ให้ตนช่วยดาวน์รถเก๋งบีเอ็ม ซีรีส์ 7 ราคา 2,090,000 บาท และให้แฟนคือนายวรุตม์ ดาวน์รถเบนซ์ E 350 ราคา 2,450,000 บาท รวม 2 คัน นายชวนนท์ได้นำรถไปใช้และผ่อนชำระค่างวดเอง ต่อมาเมื่อต้นปี 2565 นายชวนนท์ไม่ส่งค่างวดรถ จนทางไฟแนนซ์ติดต่อมาทวงถามค่างวดกับตนเพราะมีชื่อเป็นผู้เช่าซื้อ หากไม่ชำระทางไฟแนนซ์จะมายึดรถคืน

ตนจึงได้ติดต่อสอบถามไปทางนายชวนนท์ ถึงเรื่องค้างค่างวดรถ นายชวนนท์บอกว่า เดี๋ยวจะจัดการเองแต่ก็เงียบหายไป และไฟแนนซ์ได้ติดต่อทวงถามมาอีก ตนจึงได้สอบถามนายชวนนท์ว่าถ้าไม่ผ่อนค่างวดให้นำรถกลับมาคืน เพื่อจะนำไปขายและนำเงินมาปิดบัญชีกับทางไฟแนนซ์ หรือมาเปลี่ยนสัญญาเช่าซื้อเป็นชื่อนายชวนนท์ หรือใครก็ได้ ซึ่งนายชวนนท์บอกว่า เดี๋ยวจะจัดการเอง สุดท้ายก็เงียบหายไป ตนกลัวว่าค่างวดค้างเข้าเดือนที่ 4 แล้ว หากไม่รีบดำเนินการเกรงว่างทางไฟแนนซ์จะมายึดรถแล้วไม่มีรถคืนให้ ไฟแนนซ์อาจจะใช้ข้อกฎหมายฟ้องยึดทรัพย์ตนได้ ตนทราบมาว่าทางนายชวนนท์ได้นำรถบีเอ็มดับเบิลยูไปจำนำแต่ตนไม่ทราบว่าไปจำนำกับใคร

“ถ้าตนเป็นคนซื้อและใช้รถเอง แล้วมีปัญหาติดค้างค่างวดเอง ตนจะไม่เสียใจเลย นี่เป็นคนรู้จักกันแท้ๆ ขนาดลูกเขาตนยังไปรับที่โรงเรียนเลย สนิทกับที่บ้านนายชวนนท์มาก ถึงไว้ใจไม่คิดว่าจะทำกันได้” น.ส.ปานพิมพ์กล่าว

นายรัชพลกล่าวว่า ทั้งสองคนได้มาปรึกษาทางคดีกับเรื่องที่เกิดขึ้น จึงได้แนะนำให้เข้าแจ้งความกับตำรวจเพื่อให้ติดตามรถกลับคืนมา เพราะรถที่นำไปจำนำไว้นั้นเข้าข่ายยักยอกทรัพย์ เพราะรถทั้งสองคันเป็นชื่อ น.ส.ปานพิมพ์และนายวรุตม์ เรื่องนี้ตนอยากให้ทางคู่กรณีเข้ามาพูดคุยกันดีกว่าว่าจะผ่อนชำระค่างวดที่ติดค้างกันอย่างไร คือปัญหานี้มันไม่ใช่คดีอาญาสามารถตกลงไกล่เกลี่ยกันได้ เพราะต้องเห็นใจน้องเขาเนื่องจากการเป็นหนี้หลักล้าน อาจจะทำให้น้องเขาถูกฟ้องยึดทรัพย์และเป็นคนล้มละลายได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon