รวบแว๊นสารคามวัย 22 ยกพวกรุมยำชาวบ้านสาหัส แค้นถูกด่าซิ่งรถเสียงดัง

รวบแว๊นสารคาม ยกพวกรุมยำชาวบ้านสาหัส แค้นถูกด่าซิ่งรถเสียงดัง

เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ต.อัคนี ณ บางช้าง สว.กก.4 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายณัฐพล ไชยดิลก อายุ 22 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดมหาสารคาม ที่ 130/2565 ลงวันที่ 18 กรกฎาคม 2565 ข้อหา “บุกรุกโดยใช้กำลังประทุษร้าย, บุกรุกโดยมีอาวุธหรือโดยร่วมกันกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคน, บุกรุกในเวลากลางคืน, ทำให้เสียทรัพย์, ทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส” โดยจับกุมได้บริเวณสถานีบริการน้ำมันแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยา

สืบเนื่องจากช่วงเทศกาลปีใหม่ปี 2564 นายณัฐพล กับพวก ได้ดื่มเฉลิมฉลองจนมีอาการมึนเมา จากนั้นได้พากันขี่รถจักรยานยนต์ที่ดัดแปลงท่อไอเสียไปบริเวณบ้านของผู้เสียหาย ในพื้นที่ อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม จนทำให้เกิดเสียงดัง สร้างความเดือดร้อนรำคาญ ผู้เสียหายจึงตะโกนต่อว่าสร้างความไม่พอใจให้แก่กลุ่มผู้ต้องหา กลุ่มผู้ต้องหาจึงพากันบุกเข้าไปทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับไว้ กระทั่งชุดจับกุมสืบทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมากบดานที่ จ.พะเยา จึงนำกำลังจับกุมได้ดังกล่าว

สอบสวนผู้ต้องหาให้การภาคเสธว่าทำร้ายร่างกายผู้เสียหายจริง แต่ไม่ได้ใช้อาวุธในการก่อเหตุแต่อย่างใด เบื้องต้นจึงนำตัวส่ง สภ.โกสุมพิสัย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image