ตร.สน.ทองหล่อฝากขังหนุ่มเสพยาขับเก๋งแดงแหกด่าน ศาลยกคำร้องปล่อยตัวชั่วคราว นอนคุก

ตำรวจ สน.ทองหล่อ คุมตัวฝากขังหนุ่มเสพยาขับเก๋งแดงแหกด่าน พร้อมค้านประกันตัว เนื่องจากคดีเกี่ยวข้องยาเสพติด เบื้องต้นแจ้ง 5 ข้อหา สอบประวัติเคยต้องโทษในคดียาเสพติดมา 2 ครั้ง รถยนต์ใช้ก่อเหตุพบเป็นรถของคนที่มาจำนำกับผู้ต้องหา ศาลยกคำร้องปล่อยตัวชั่วคราว

จากกรณีชายคนหนึ่งขับรถยนต์แหกด่านตรวจของตำรวจที่บริเวณปากซอยเอกมัย 28 เมื่อกลางดึกของวันที่ 23 กรกฎาคมที่ผ่านมา ขับหลบหนีไปจนถึงแยกประชาสงเคราะห์ ถนนอโศก-ดินแดง ซึ่งตำรวจที่ติดตามไปนั้นก็ยิงสกัด แต่คนร้ายยังขับรถหลบหนีไปได้ และไปจอดรถทิ้งไว้แถวที่คอนโดฯ แห่งหนึ่งย่านสามเหลี่ยมดินแดง

ล่าสุด เมื่อคืนวันที่ 24 กรกฎาคมที่ผ่านมา ตำรวจ สน.ทองหล่อ นำกำลังจับกุมนายสมชาย อายุ 45 ปี ผู้ก่อเหตุตามหมายจับ ได้ในพื้นที่คลองตัน จากการสอบถาม พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผู้กำกับการ สน.ทองหล่อ บอกว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุขับรถยนต์หลบหนีเอง เพราะตอนนั้นเกิดความกลัว ว่าจะถูกตรวจค้นและจับกุม เนื่องจากเพิ่งจะเสพยาเสพติดมาและมียาเสพติดอยู่ภายในรถยนต์อีก สอบประวัติผู้ต้องหาเพิ่งจะพ้นโทษในคดียาเสพติดมา 2 ครั้ง ในปี 2551 และ 2560 ในคดีเสพและครอบครองเพื่อจำหน่าย ส่วนรถยนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุนั้นพบว่าเป็นรถยนต์ของคนที่มาจำนำกับผู้ต้องหา

และเมื่อสอบถามว่าเหตุใดต้องขับไปที่สามเหลี่ยมดินแดงทำไม ผกก.สน.ทองหล่อ ระบุว่าผู้ต้องหาตกใจเลยขับหลบหนีไปเรื่อยๆ แต่เมื่อไปถึงที่จุดจอดทิ้งรถ ก็ไปซ่อนตัวและโทรให้เพื่อนออกมารับตัวไป และก่อนหน้าที่จะมาถึงด่านตรวจนั้น ผู้ต้องหาบอกว่าไปซื้อยามาเสพเองคนเดียว และตั้งใจจะออกไปหาเพื่อนคนหนึ่ง แต่ก็เกิดเหตุการณ์เสียก่อน ส่วนรถยนต์ของกลางที่เสียหายนั้น ผู้ต้องหาต้องรับผิดเอง และหลังจากนี้จะต้องขยายผล เพราะประวัติผู้ต้องหามีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด

Advertisement

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้ง 5 ข้อหา ครอบครองยาเสพติด ประเภท 1 (ไอซ์), พกพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร, ต่อสู้ขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงาน, ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งเจ้าพนักงาน และทำให้เสียทรัพย์ และเตรียมควบคุมตัวไปขออำนาจศาลอาญากรุงเทพใต้ฝากขัง พร้อมค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีเกี่ยวข้องกับยาเสพติด

ด้านพี่สาวผู้ต้องหามาเยี่ยม และบอกว่า รู้สึกตกใจมากที่รู้ข่าวว่าน้องชายเป็นผู้ก่อเหตุ ยอมรับที่ผ่านมาน้องชายเคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เคยตักเตือนหลายครั้งแล้ว ก็ยังไม่เลิก จากที่เข้าไปเยี่ยมก็ได้พูดคุยกันเพียงเล็กน้อย น้องชายมีความเครียด โดยปกติแล้วน้องชายจะขับมอเตอร์ไซค์รับจ้างที่ซอยเอกมัย 30 แยก 2 ซึ่งเธอเป็นคนออกรถมอเตอร์ไซค์ให้เอง และน้องชายมีลูก 1 คน อายุประมาณ 10 ขวบ โดยเธอบอกว่าไม่รู้จริงๆ ว่ารถคันที่ก่อเหตุนั้นเป็นของใคร แต่ยืนยันว่าไม่ใช่รถของน้องชายแน่นอน

ต่อมาที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ภายหลังเสร็จสิ้นกระบวนการฝากขังแล้ว ญาติของนายสมชาย แวสตังค์ ผู้ต้องหา ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสดขอปล่อยชั่วคราว

โดยศาลอาญากรุงเทพใต้ พิเคราะห์แล้วเห็นว่าคดีนี้มีอัตราโทษจำคุกอย่างสูง ประกอบกับพฤติการณ์ของผู้ต้องหา เกรงว่าหากปล่อยตัวแล้วจะหลบหนี และพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว จึงให้ยกคำร้อง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image