ปลัด พม. สั่งตรวจสอบประวัติอดีต ขรก.ซี 6 ถ่ายคลิปแบล๊กเมล์สาว ส่งกรมสตรีฯช่วยผู้เสียหาย

ปลัด พม. สั่งตรวจสอบประวัติอดีต ขรก.ซี 6 ถ่ายคลิปแบล๊กเมล์สาว ส่งกรมสตรีฯช่วยผู้เสียหาย

จากกรณี หญิงสาวผู้เสียหาย 2 คน เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สน.ดอนเมือง กรุงเทพฯ เพื่อให้ดำเนินคดีและติดตามคดีที่ชายผู้ก่อเหตุ อายุประมาณ 50 ปี ซึ่งเป็นอดีตข้าราชการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ลวงผู้เสียหายไปมีเพศสัมพันธ์แล้วถ่ายคลิปวิดีโอ พร้อมทั้งข่มขู่จะแบล๊กเมล์นั้น

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม นางพัชรี อาระยะกุล ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เปิดเผยว่า ตนได้สั่งการไปยังทุกหน่วยงานสังกัดกระทรวง พม. ทั้งในส่วนกลางและภูมิภาคทั่วประเทศ เพื่อตรวจสอบประวัติของชายผู้ก่อเหตุโดยเร็วที่สุด และจะได้นำส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประกอบการพิจารณาคดีดังกล่าว ถึงแม้ว่าชายผู้ก่อเหตุได้พ้นจากการเป็นข้าราชการของกระทรวง พม. แล้วก็ตาม อีกทั้งได้มอบหมายให้กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว (สค.) เข้ามาช่วยเหลือดูแลหญิงสาวผู้เสียหายในเรื่องการดำเนินดคีและติดตามคดีจนถึงที่สุด

นางพัชรี กล่าวต่อไปว่า กระทรวง พม. พร้อมให้ความช่วยเหลือผู้เสียหายที่ถูกคุกคามและถูกล่วงละเมิดทางเพศอย่างเต็มที่ โดยเราจะรักษาความลับของทุกคนอย่างดีที่สุด ทั้งนี้ สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง ได้ที่ 1) สายด่วน พม. โทร.1300 2) กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว (สค.) 3) กรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) 4) บ้านพักเด็กและครอบครัวทั่วประเทศ และ 5) Application คุ้มครองเด็ก

อดีต ขรก.ซี 6 ลวงสาวขืนใจ-อัดคลิปแบล๊กเมล์ ผู้เสียหายแจ้งความแต่เรื่องเงียบ ร้องทนายเดชาช่วย

Advertisement

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image