รองผบช.น. แจง แจ้งข้อหา ‘ประมาทร่วม’ เหตุ จยย.ซิ่งแซงไรเดอร์ พุ่งแทรกเบียดเฉี่ยวรถ

จากกรณีที่ญาติของหนุ่มไรเดอร์รายหนึ่งคาใจที่ตำรวจแจ้งข้อหาประมาทร่วม หลังจากที่มีคลิปเหตุการณ์อุบัติเหตุ รถจักยานยนต์ของไรเดอร์ชุดสีเขียว ขับไปตามถนน ตรงกลางระหว่างรถยนต์ 2 คัน แต่จู่ๆ ก็มีรถจักรยานยนต์อีกคัน พุ่งแทรกเข้ามาเบียด จนทำให้รถเฉี่ยวชนกัน จนรถจักรยานยนต์ของไรเดอร์เสียหลักล้มส่วนรถคันก่อเหตุได้ไปชนกับรถยนต์สีขาวที่อยู่ข้างๆ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 11.00 น. บนถนนพหลโยธินขาเข้า บริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสรัชโยธิน ใกล้ปากซอยพหลโยธิน 30 ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม.

จากกรณีดังกล่าวขอชี้แจงว่า สน.พหลโยธิน ได้ทำการแจ้งข้อกล่าวหาแก่ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ทั้งสองว่า “ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหายและมีผู้บาดเจ็บ”

เนื่องจากพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน พิจารณาแล้วเห็นว่าการขับขี่จักรยานยนต์ มีความผิดตามพ.ร.บ.ทางบก พ.ศ.2522 มาตรา 43 (4) คือ “ห้ามมิให้ผู้ขับขี่ขับรถ โดยประมาทหรือน่าหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สิน” ซึ่งการขับขี่จักรยานยนต์ไปตามช่องว่างของทางเดินรถที่เหลืออยู่ในขณะที่รถยนต์คันต่างๆ จอดรอเพราะรถติดกันมาก ถือเป็นการขับรถแซงขึ้นไปโดยขาดความระมัดระวัง ตามสมควร ซึ่งถือเป็นความประมาท

Advertisement

เจ้าหน้าที่จึงทำการเปรียบเทียบปรับคนละ 500 บาท ในส่วนรถยนต์ 2 คันที่ได้รับความเสียหายจากเหตุดังกล่าวในวันเกิดเหตุได้มีการเจรจาค่าเสียหายกับคู่กรณีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งขณะนี้อยู่ในกระบวนการที่บริษัทประกันทั้ง 2 ฝ่ายจะดำเนินการต่อไป ทั้งนี้ บช.น. ขอแจ้งประชาสัมพันธ์ และขอความร่วมมือประชาชนผู้ขับขี่รถบนท้องถนนขอให้ใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ยานพาหนะเคารพกฎหมายจราจร จะช่วยทำให้ลดการเกิดอุบัติเหตุทางถนนลงได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image