รวบ ‘เสี่ยบี’ เข้าคุก 2 ข้อหา! ทนายเผยสภาพใจย่ำแย่ สารภาพหมดเปลือก-พร้อมเยียวยาเหยื่อผับ

รวบ ‘เสี่ยบี’ เข้าคุก 2 ข้อหา ตร.ค้านการประกัน เตรียมยื่นต่อชั้นศาล- ทนายเผย สภาพจิตใจย่ำแย่ สารภาพหมดเปลือก-พร้อมเยียวยาเหยื่อผับ

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม ภายหลังศาลจังหวัดพัทยาออกหมายหมายจับนายพงศ์ศิริ ปั้นประสงค์ อายุ 27 ปี เจ้าของร้าน เมาน์เท่น บี ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน กระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ภายหลัง พ.ต.ท.เดชนะ อำนาจมั่นคง รองผกก.(สอบสวน) สภ.พลูตาหลวง รวบรวมพยานหลักฐานเสนอศาลออกหมายจับ ต่อมาตำรวจสภ.พลูตาหลวง เข้าควบคุมตัวนายพงศ์ศิริ แล้วอยู่ระหว่างสอบสวน

อ่านข่าว : รวบแล้วเจ้าของ ‘เมาน์เท่น บี’ หลังศาลอนุมัติหมายจับ

ล่าสุด เมื่อเวลา 20.45 น. วันที่ 6 สิงหาคม ที่หน้า สภ.พลูตาหลวง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายพงศ์ศิริ ปั้นประสงค์ หรือเสี่ยบี อายุ 27 ปี เจ้าของ เมาท์เทน บี ส่งพนักงานสอบสวน ในข้อกล่าวหา 1.ประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต 2.เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนจะนำตัวเข้าห้องขังทันที พร้อมกับคัดค้านการประกันตัว ในชั้นสอบสวน โดยระหว่างการควบคุม เสี่ยบี มีสีหน้าเคร่งเครียดตลอดเวลา และไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ ต่อสื่อมวลชน

ด้าน นายอนุชา วงศ์ศรีรัตน์ ทนายของเสี่ยบี เปิดเผยว่า ขณะนี้เสี่ยมีสภาพจิตใจที่ย่ำแย่ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยสารภาพ ทุกข้อกล่าวหา ในส่วนของผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ในเบื้องต้นทางร้านจะมอบเงินเยียวยา สำหรับผู้เสียชีวิต จะมอบเงินช่วยเหลือรายละ 50,000 บาท ส่วนคนเจ็บรายละ 10,000 บาท และอยากฝากสื่อมวลชนแจ้งถึงผู้ที่เกี่ยวข้องในเหตุการณ์ไฟไหม้ในครั้ง ทั้งญาติผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บ สามารถติดต่อเข้ามาได้ทางเพจเฟซบุ๊ก “เมาท์เทน บี” ซึ่งปัจจุบัน ได้มอบหมายให้ผู้จัดการร้านพยายามติดต่อทุกฝ่ายอยู่

ส่วนเรื่องของคดีความ ยังไม่สามารถยื่นประกันตัวในชั้นสอบสวนได้ แต่จะไปประกันตัวในชั้นศาล โดยจะมีการยื่นประกันตัวในวงเงิน 1 ล้านบาท ในวันจันทร์ที่จะถึงนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon