‘ทนายด่าง’ ร่างจดหมายหา ผบ.ตร. ทวงคืบหน้าปม ‘ชาญวิทย์’ ถูกคุกคามถึงคอนโด หลัง 4 เดือนยังกริบ

‘ทนายด่าง’ ร่างจดหมายหา ผบ.ตร. ทวงคืบหน้าปม ‘ชาญวิทย์’ ถูกคุกคามถึงคอนโด หลัง 4 เดือนเรื่องยังกริบ

สืบเนื่องกรณี เมื่อวันที่ 4 เมษายน ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.ชาญวิทย์ เกษตรศิริ อดีตอธิการบดี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เดินทางไปยัง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พร้อมกับนักกฎหมายและทนายความ เพื่อเข้าแจ้งความต่อ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) จากกรณีถูกชาย 4 ราย ติดตามถามหาตนถึงที่พัก (22 มีนาคม 65)

อ่านข่าว : ‘ชาญวิทย์’ ควง พนัส-ทนายด่าง ลุยยื่น ผบ.ตร. ปมถูกชายฉกรรจ์คุกคามถึงคอนโด ยัน ‘ผิดอาญาแผ่นดิน’
‘ชาญวิทย์’ เผย ชายฉกรรจ์ 4 คนตามถึงคอนโด วงจรปิดจับภาพชัด ขับกระบะ แต่ปิดบังป้ายทะเบียน

ล่าสุด เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม นายกฤษฎางค์ นุตจรัส หรือ ทนายด่าง ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน และสำนักกฎหมายและบัญชี กฤษฎางค์ นุตจรัส ได้ส่งหนังสือถึง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เรื่อง ขอทราบความคืบหน้าในการตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมอ้างถึง หนังสือถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ฉบับลงวันที่ 4 เมษายน 2585 เลขรับที่ 769

นายกฤษฎางค์ ระบุว่า ตามที่ ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.ชาญวิทย์ เกษตรติริ อดีตอธิการบตีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้มีหนังสือถึงท่าน เพื่อขอให้ตรวจสอบกรณีที่ถูกข่มขู่คุกคามโดยบุคคลที่อ้างตนว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ รายละเอียดปรากฏตามหนังสือฉบับที่อ้างถึงข้างต้นซึ่งท่านได้รับไว้แล้ว

Advertisement

ข้าพเจ้า ในฐานะทนายความผู้รับมอบอำนาจจากศาสตราจารย์พิเศษ ดร.ชาญวิทย์ เกษตรศิริ ขอเรียนว่า ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.ชาญวิทย์ เกษตรศิริ ได้แจ้งว่า จนถึงบัดนี้นับเป็นเวลา 4 เดือนเศษแล้ว ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.ชาญวิทย์ เกษตรศิริ ยังไม่ได้รับการแจ้งผลการตรวจสอบกรณีดังกล่าวจากท่าน หรือจากหน่วยงานใดๆ ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติเลย รวมทั้งไม่ปรากฏว่ามีเจ้าพนักงานของสำนักงานตำรวจแห่งชาติในส่วนใด ได้มาติดต่อขอข้อมูลใดๆ ในกรณีดังกล่าวจาก ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.ชาญวิทย์ เกษตรศิริ แต่อย่างใดทั้งสิ้น

ทั้งนี้ เพื่อให้เป็นไปตามระเบียบปฏิบัติของทางราชการ และตามบทบัญญัติแห่งกฎหมายว่าด้วยการปฏิบัติราชการทางปกครอง และกฎหมายอื่น ข้าพเจ้าจึงขอให้ท่านได้โปรดแจ้งความคืบหน้าในการตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าว รวมทั้งแนวทางและวิธีปฏิบัติในการตรวจสอบและระยะเวลาในการดำเนินการในการดังกล่าวด้วย

Advertisement

จึงเรียนมาเพื่อพิจารณาดำเนินการต่อไป
ขอแสดงความนับถือ
(นายกฤษฎางค์ นุตจรัส)
ทนายความ

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image