นักค้ายาเครียดจัดผูกคอห้องขังโรงพักตลิ่งชันกลางดึก สว.เผยมีอาการกระวนกระวายก่อนเป็นศพ

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 10 พฤศจิกายน ขณะที่ พ.ต.ต.เศกสิทธิ์ แพลอย สว.(สอบสวน) สน.ตลิ่งชัน กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก ได้รับแจ้งจากสิบเวรห้องควบคุมผู้ต้องหาว่ามีผู้ต้องหาผูกคอตายในห้องควบคุมของโรงพัก จึงไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช พนักงานอัยการ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุ ในห้องควบคุมผู้ต้องหาชั้น 2 ของ สน.ตลิ่งชัน พบศพนายวรกิจ สอนไชย อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาคดีครอบครองยาไอซ์เพื่อจำหน่าย ที่เพิ่งถูกเจ้าหน้าที่ชุดจู่โจมของ สน.ตลิ่งชัน จับกุมพร้อมยาไอซ์ 110 กรัม ที่บริเวณสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา สภาพใช้เชือกหูรูดกางเกงขาสั้น ผูกคอกับลูกกรง สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้นสีกรมท่า มีกางเกงยีนส์ขายาวกองอยู่กับพื้นอีก 1 ตัว เบื้องต้นแพทย์ระบุว่า เสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ

พ.ต.ต.เศกสิทธิ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหารายอื่นที่ถูกควบคุมตัวแต่คนละห้อง ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตบ่นว่าเครียดมาก เนื่องจากก่อนหน้านี้เคยถูกจับกุมคดีพยายามฆ่า ในพื้นที่ สภ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ถูกจำคุกนาน 7 ปี ก่อนจะพ้นโทษออกมาได้ประมาณ 2 เดือน ถ้าครั้งนี้ถูกจับกุมอีกจะติดคุกเป็นเวลานานเพราะมียาไอซ์ไว้ในครอบครองเป็นจำนวนมาก จากนั้นเห็นผู้เสียชีวิตเดินวนไปวนมา จนกระทั่งมีร้อยเวรสายตรวจที่เข้าเวรผลัดใหม่มาตรวจห้องขังก็พบว่าผูกคอเสียชีวิตแล้วดังกล่าว

เบื้องต้นญาติผู้ตายไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตแต่อย่างใด จึงนำศพผู้ตายส่งชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่นิติเวช รพ.ศิริราช เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon