ผบ.ตร. บินด่วน หนองบัวลำภู สั่งทุกหน่วยเร่งล่า ‘คนร้าย’ กราดยิงศูนย์เด็กเล็ก

ผบ.ตร. บินด่วน หนองบัวลำภู สั่งทุกหน่วยเร่งล่า ‘คนร้าย’ กราดยิงศูนย์เด็กเล็ก

สืบเนื่องจากกรณีเกิดเหตุกราดยิงในศูนย์เด็กเล็ก อบต.นากลาง ต.อุทัยสวรรค์ จ.หนองบัวลำภู เบื้องต้นมีรายงานเด็กและผู้ใหญ่ เสียชีวิตกว่า 30 ศพ คนร้ายยังหลบหนี เจ้าหน้าที่ระดมพลเข้าตรวจสอบและเร่งล่าตัวคนร้าย ซึ่งขับรถกระบะวีโก้สีขาว 4 ประตู ทะเบียน 6 กธ 6499 กทม. หลบหนีแล้ว

อ่าน : เกิดเหตุกราดยิง ศูนย์เด็กเล็ก จ.หนองบัวลำภู เสียชีวิตจำนวนมาก

ล่าสุด เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 6 ตุลาคม มีรายงานว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.บินด่วนลงพื้นที่ จ.หนองบัวลำภู พร้อมด้วย พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วย ผบ.ตร. เพื่อติดตามสถานการณ์

ผบ.ตร. เปิดเผยว่า ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้สูญเสียทุกราย ทั้งนี้ได้สั่งการให้ พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4 และทุกหน่วย เร่งไล่ล่าคนร้ายโดยเร็วที่สุด โดยตนจะลงควบคุมการสั่งการด้วยตนเอง

Advertisement

เบื้องต้นทราบว่า คนร้ายคือ ส.ต.อ.ปัญญา คำราบ (ตร.นอกราชการ) ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงประชาชน และเด็กเล็ก ที่ศูนย์เด็กเล็ก ใน อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตประมาณ 31 ราย อยู่ระหว่างการรักษาตัวอีกเป็นจำนวนมาก

สำหรับผู้ก่อเหตุอยู่ในระหว่างการหลบหนี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกภาคส่วนได้เข้าควบคุมสถานการณ์เบื้องต้นเอาไว้แล้ว และอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ส.ต.อ.ปัญญา อดีตเคยรับราชการอยู่ที่ สภ.นาวัง จ.หนองบัวบำภู มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ถูกจับกุมตัวพร้อมของกลางยาบ้า และ ภ.จว.หนองบัวลำภู ได้มีคำสั่งให้ออกจากราชการแล้ว ความคืบหน้าเป็นประการใดจะแจ้งให้ทราบต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image