ผบช.ภ.6 ขอใช้แนวทางเดียวกับนายกฯนิวซีแลนด์ ไม่ควรเอ่ยชื่อผู้ก่อเหตุกราดยิง อย่าให้มีเครดิต

ผบช.ภ.6 ชี้ไม่ควรเอ่ยชื่อให้ตัวตนอดีต ตร. ก่อเหตุกราดยิงเด็กเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผบช.ภ.6 ให้สัมภาษณ์ที่ จ.เพชรบูรณ์ ถึงการเรียกความมั่นใจที่ประชาชนมีต่อตำรวจ หลังเกิดเหตุอดีตตำรวจใน จ.หนองบัวลำภู ก่อเหตุกราดยิงเด็กและผู้ใหญ่เสียชีวิตภายในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.อุทัยสวรรค์ โดยอดีตตำรวจรายนี้มีประวัติถูกไล่ออกเพราะพัวพันยาเสพติดว่า ทุกครั้งที่มีการสูญเสีย มีความสะเทือนใจทุกฝ่าย และไม่สมควรไปพูดถึงชื่อผู้ก่อเหตุเลย ไม่ควรให้ตัวตนและมีเครดิตให้เขา

ผบช.ภ.6 กล่าวอีกว่า ดูผู้นำนิวซีแลนด์เขาไม่เคยพูดถึงคนที่ไปก่อเหตุยิงในพื้นที่นิวซีแลนด์ ของเราก็เหมือนกัน ไม่ควรไปพูด เขาไม่ใช่ตำรวจแล้ว เขาเลวเขาชั่วถึงถูกไล่ออกพ้นหน้าที่ไปแล้ว เพียงแต่คราบที่ยังติดตัวเขาอยู่เหมือนคราบสนิมแดง สนิมเขียว จึงทำให้สะเทือนไปถึงองค์กรเก่าที่เคยชุบเลี้ยงให้ข้าวให้น้ำครอบครัวเขาถึงอยู่ได้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

“เรื่องนี้ผมไม่ได้มองเป็นเฉพาะหน่วยงานไหน ใครก็แล้วแต่ที่ใช้ความรุนแรงแบบนี้ เราไม่ควรยอมรับ ต้องช่วยกันคิด ช่วยหาทางป้องกัน อย่าให้สิ่งที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นตัวอย่างภาพยนต์ หรือความรุนแรงอะไรต่างๆ เราควรต้องมาทบทวนเหตุการณ์และแก้ไข ไม่ว่าจะเป็นการอบรมบ่มนิสัย การคัดตัวบุคคล การตรวจสอบอนุญาตให้มีและใช้อาวุธปืน การติดตามบุคคลที่ควรจะต้องออกห่าง หรือเฝ้าระวังบุคคลที่น่ารังเกียจ” พล.ต.ท.อัคราเดชกล่าว

Advertisement

พล.ต.ท.อัคราเดชกล่าวถึงการประกาศทำสงครามกับยาเสพติดว่า ผมไม่ประกาศ แต่จะเข้มงวดกวดขัน เอาจริงเอาจัง เอกซเรย์พื้นที่กับปัญหายาเสพติด

“เดี่ยวจะย้อนไปจำภาพในอดีตเมื่อสิบปีก่อน ตอนนี้ผมเป็น ผอ.ศูนย์ปราบปรามยาเสพติด และพร้อมจะรับฟังทุกอย่าง ไม่ต้องห่วงว่าจะมีการทำตามคำเล่าลือ ผมต้องทำให้ชัดเจน ถูกต้อง โปร่งใส และเป็นธรรมด้วย” พล.ต.ท.อัคราเดชกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image