ก.ตร.เคาะแต่งตั้งรอง ผบก.-สว.ไป 31 ม.ค.ปีหน้า แต่งตั้ง 54 นายพลสีกากี นอกวาระ

ก.ตร.เคาะแต่งตั้งรองผบก.-สว.ไป 31 ม.ค.ปีหน้า แต่งตั้ง 54 นายพลสีกากี นอกวาระ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 22 ธันวาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร.ครั้งที่ 12/2565 ที่ห้องประชุมศรียานนท์ ชั้น 2 อาคาร 1 ตร. โดยมีวาระน่าสนใจ อาทิ ขอขยายระยะเวลาการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจวาระประจำปี 2565 และการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับผู้บังคับการ (ผบก.)-ผู้บัญชาการ (ผบช.) นอกวาระประจำปี โดยใช้เวลาในการประชุมกว่า 1 ชั่วโมง

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวภายหลังการประชุมว่า ก.ตร.มีมติเห็นชอบให้ขยายระยะเวลาการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับสารวัตร (สว.)-รองผู้บังคับการ (รอง ผบก.) วาระประจำปี 2565 ออกไปเป็นวันที่ 31 มกราคม 2566 เนื่องจากการตรวจสอบคุณสมบัติและการประเมินผลต่างๆ ของข้าราชการตำรวจที่จะได้รับการแต่งตั้งไม่สามารถดำเนินการได้ทัน ประกอบกับช่วงเทศกาลปีใหม่ เป็นช่วงต้นปีไม่อยากให้มีการปรับเปลี่ยนกำลังพลในช่วงนี้จึงขอมติที่ประชุม ก.ตร. เพื่อขยายเวลาการแต่งตั้งออกไป

นอกจากนี้มีการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับผู้บังคับการ (ผบก.)-ผู้บัญชาการ (ผบช.) นอกวาระประจำปี ทดแทนตำแหน่งว่างจากการเข้าโครงการสับเปลี่ยนกำลังพล หรือเออร์ลี่รีไทร์ และการแต่งตั้งในตำแหน่งที่ถูกกำหนดขึ้นมาใหม่ จำนวน 54 ราย ดังนี้ ระดับ ผบช. 4 ราย รอง ผบช.หมุนเวียน 3 ราย ผบก.เลื่อนเป็น รอง ผบช. 12 ราย ผบก.หมุนเวียน 16 ราย รอง ผบก.เลื่อนเป็น ผบก. 19 ราย ส่วนใหญ่เป็นการแต่งตั้งทดแทนตำแหน่งว่าง ยกเว้นกรณีที่มีการสับเปลี่ยนตามที่ ผบช.แต่ละหน่วยร้องขอ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image