รวบแล้วสาวเมืองกรุงเก่า รับจ้างเปิดบัญชีม้าให้แก๊งหลอกเด็ก ม.3 ลงทุน หิ้วสอบ บช.ไซเบอร์ ไล่ล่าเพิ่มอีก 3

รวบแล้วสาวเมืองกรุงเก่า รับจ้างเปิดบัญชีม้าให้แก๊งหลอกเด็ก ม.3 ลงทุน หิ้วสอบ บช.ไซเบอร์ ไล่ล่าเพิ่มอีก 3 คาดได้ตัวเร็วๆนี้

เมื่อวันที่ 11 มกราคม พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. สั่งการให้ พล.ต.ต.วริศร์สิริภ์ ลีละสิริ ผบก.สอท.2, พล.ต.ต.กานตพงศ์ ชัยรุ่งเรือง ผบก.ตอท. พ.ต.อ.อภิรักษ์ จำปาศรี รรท.ผกก.2 บก.สอท.2 พ.ต.อ.มรกต แก้วสระคู ผกก.1 บก.สอท.2 สนธิกำลังจับกุม น.ส.นภาพร หอมจันทร์ อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 12/2566 ลง 10 ม.ค. ในความผิดฐาน ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันโดยทุจริตหรือหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน โดยจับกุมได้ที่ อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมของกลางเป็นโทรศัพท์มือถือที่ใช้ในการกระทำความผิด

สืบเนื่องจากกรณีเด็กนักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งย่านปากเกร็ด ที่ก่อเหตุสลดผูกคอใต้ต้นไม้ดับ พร้อมเขียนจดหมายลาตายขอโทษพ่อแม่ หลังถูกคนร้ายชักชวนให้ดูโฆษณาผ่าน YouTube เพื่อหารายได้พิเศษ ก่อนที่จะออกอุบายหลอกให้ลงทุนซื้อสินค้า 10 ชิ้น วางขายออนไลน์เก็งกำไร โดยอ้างว่าจะได้ผลตอบแทนที่สูงกว่า จนเหยื่อหลงเชื่อฉกเงินแม่โอนไปให้ต่อเนื่องรวม 14,000 บาท ภายหลังเด็กคนดังกล่าวรู้ตัวว่าจะถูกหลอกจึงขอทวงเงินคืนแต่คนร้ายก็ไม่ยอมโอนเงินให้จึงก่อเหตุสลดขึ้น ภายหลังผู้ปกครองของนักเรียนผู้เสียชีวิตรายดังกล่าว ได้เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. และชุดทำงานเพื่อร้องขอความเป็นธรรมให้เร่งรัดคดี

Advertisement

ก่อนที่ทางชุดสืบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องและนำไปสู่ปฏิบัติการดีเดย์ตัดบัญชีม้า ปิดล้อมตรวจค้นจับกุมผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องเส้นทางการเงินในลักษณะบัญชีม้าของขบวนการดังกล่าว จากการตรวจสอบพบเงินจำนวนดังกล่าวได้ถูกโอนไปยังผู้ต้องหารายนี้ก่อนที่จะโอนต่อไปยังผู้ต้องหาคนอื่นๆในขบวนการอีก 3 ราย

จากการสอบสวนเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างจากเพจในเฟซบุ๊กให้เปิดบัญชีระบบออนไลน์จำนวนสองบัญชี อย่างไรก็ตามชุดสืบสวนอยู่ระหว่างนำตัวมาสอบปากคำที่ บช.สอท. โดยทาง พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. จะเป็นผู้ร่วมสอบปากคำด้วยตนเอง ในเวลา 13.00 น. รวมทั้งอยู่ระหว่างการติดตามขยายผลผู้ร่วมขบวนการรายอื่นๆ ต่อไป

Advertisement

 

อ่านข่าวน่าสนใจ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image