‘บอย’ คู่กรณีน็อต ย่องจ่ายค่าปรับ 400 ไม่รับชนแล้วหนี ตร.เร่งสรุปสำนวนส่งอัยการ

ความคืบหน้ากรณีนายอัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล หรือน็อต อายุ 28 ปี นักแสดง-พิธีกรหนุ่ม ก่อเหตุทำร้ายร่างกายนายกิตติศักดิ์ สิงโต หรือบอย อายุ 26 ปี ผู้ขี่รถจักรยานยนต์ หลังเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนแล้วหนี จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในสังคม และเกิดวลี “กราบรถ…” จนโด่งดัง

ต่อมาพนักงานสอบสวน สน.ยานนาวา ได้แยกสำนวนคดีออกเป็น 2 คดี ได้แก่ 1.คดีซึ่งมี พ.ต.ท.ทวีป สุทธิ รอง ผกก. (สอบสวน) สน.ยานนาวา เป็นเจ้าของคดี ซึ่งนายอัครณัฐถูกแจ้ง 2 ข้อหา ได้แก่ ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ และข่มขืนใจให้ผู้อื่นกระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียง หรือทรัพย์สินของผู้ถูกข่มขืนใจนั้นเอง หรือผู้อื่น หรือโดยใช้กำลังประทุษร้าย จนผู้ถูกข่มขืนใจ ต้องกระทำการนั้น ไม่กระทำการนั้น หรือจำยอมต่อสิ่งนั้น ขณะที่อีกคดีมี พ.ต.ท.อดิเรก พันธุ์ใย รอง ผกก. (สอบสวน) สน.ยานนาวา เป็นเจ้าของคดี ดำเนินคดีกับนายกิตติศักดิ์ในข้อหาขับรถโดยประมาท เฉี่ยวชนเป็นเหตุให้ทรัพย์สินของผู้อื่นเสียหาย และหลังเกิดเหตุหลบหนี ไม่หยุดช่วยเหลือ และไม่แจ้งเจ้าหน้าที่ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม พ.ต.ท.อดิเรกเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา ช่วงเวลา 16.00 น. นายกิตติศักดิ์ได้มารับทราบข้อหาขับรถโดยประมาท เฉี่ยวชนเป็นเหตุให้ทรัพย์สินของผู้อื่นเสียหายแล้ว ซึ่งได้รับสารภาพ ตำรวจจึงเปรียบเทียบปรับเป็นจำนวนเงิน 400 บาท คดีดังกล่าวจึงถือว่าสิ้นสุดแล้ว ทั้งนี้ ในส่วนของข้อหาชนแล้วหนี คือหลังเกิดเหตุหลบหนี ไม่หยุดช่วยเหลือ และไม่แจ้งเจ้าหน้าที่ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นั้น เบื้องต้นนายกิตติศักดิ์ยังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อรายงานผู้บังคับบัญชาว่ามีความเห็นสั่งฟ้องหรือไม่ หากพยานหลักฐานครบถ้วนก็จะนำส่งให้อัยการที่ศาลแขวงพระนครใต้เพื่อพิจารณาสั่งฟ้องต่อไป อย่างไรก็ตาม คาดว่าจะสามารถสรุปสำนวนชนแล้วหนีส่งให้อัยการได้ภายในสัปดาห์หน้า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon