‘พระธุดงค์’ เป็นศพในพงหญ้า ศรีนครินทร์ ซอย 8-คุมชายเร่ร่อนพบศพ 3 วันไม่แจ้งตำรวจ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 8 ธันวาคม 2559 ร.ต.อ.พิเชษฐ แสงหาชัย สว.(สอบสวน) สน.หัวหมาก รับแจ้งเหตุพบพระธุดงค์เสียชีวิตในพงหญ้า บริเวณศรีนครินทร์ ซอย 8 แขวงและเขตสวนหลวง รุดไปที่เกิดเหตุ บริเวณป่าข้างทางลึกเข้าไปประมาณ 150 เมตร ใกล้จุดล้างรถตรงข้ามศูนย์บริการบำรุงรถ pit&go ก่อนถึงศรีนครินทร์ ซอย 8 ประมาณ 500 เมตร พบศพพระภิกษุยุพิม ชมแพ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 103/1 หมู่ 6 ต.ท่าช้าง อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง สภาพนอนหงาย ในตัวพบเอกสารระบุว่าเป็นพระลูกวัดของสำนักสงฆ์บ้านไอเจี๊ยะ อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส และบัตรผู้ป่วยโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี แต่ไม่พบบาดแผลในตัวผู้เสียชีวิต คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 3 วัน

พระธุดงค์3

ใกล้กันพบเพิงพักมีชายพักอาศัยอยู่ ทันทีที่เห็นเจ้าหน้าที่ได้ใช้ขวานวิ่งไล่ฟัน เจ้าหน้าที่พยายามเข้าจับกุม แต่ไม่ยอมให้คนเข้าใกล้ ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมกว่า 1 ชั่วโมง พร้อมส่งน้ำและอาหารให้ กระทั่งจู่โจมเข้าชาร์จจับกุมได้ในที่สุด

พระธุดงค์2

ร.ต.อ.พิเชษฐกล่าวว่า จากการสอบถามชายคนดังกล่าว คาดว่าเป็นคนเร่ร่อน ทราบว่าพระภิกษุเสียชีวิตมาแล้ว 3 วัน แต่ไม่ได้แจ้งตำรวจ เพราะคาดว่าเดี๋ยวก็มีคนอื่นไปแจ้งเอง เจ้าหน้าที่จึงเชิญตัวไปสอบปากคำที่ สน.หัวหมาก เบื้องต้นยังให้การวกวน จากการตรวจสอบไม่พบเอกสารประจำตัวใดๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘Underworld: Blood Wars’ เล่าเรื่องธรรมดา แต่มีดีที่ ‘เคท เบคคินเซล’
บทความถัดไป‘ไทยเบฟ’มอบอุปกรณ์ฟุตบอลโรงเรียน’โคกตะเคียนวิทยา’ หวังสร้างแข้งเยาวชน