รวบหนุ่มเมืองคอน ขนยาบ้าเฉียด 2แสนเม็ด ซุกรีสอร์ทชานกรุง ตร.สาว ‘หลวงชัย’ บงการ

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 13 ธันวาคม ที่ สน.บางชัน พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.น.4 พร้อมด้วยพ.ต.อ.มานพ น่วมลิวงศ์ รอง ผบก.น.4 พ.ต.อ.ศุภชัชจ์ เปี่ยมมนัส ผกก.สส.บก.น.4 พ.ต.ท.ชัยรัตน์ หิรัญบูรณะ รองผกก.สส.บก.น.4 ชุดปฏิบัติการที่4 และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด กก.สส.บก.น.4 ร่วมกันแถลง จับกุมนายกรวิทย์ หรือวิทย์ แสงรุ่ง อายุ 30 ปี ชาวจ.นครศรีธรรมราช พร้อมของกลาง ยาบ้า 199,320 เม็ด รถยนต์ ยี่ห้อบีเอ็มดับเบิ้ลยู สีบรอนซ์เงิน  ทะเบียน กม 1231 พิษณุโลก และโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อซัมซุง สีขาว พร้อมซิมการ์ด จำนวน 1 เครื่อง โดยสามารถจับกุมตัวได้บริเวณห้องพักเลขที่ 205 เสรีไทย รีสอร์ท ถ.เสรีไทย แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กทม.

พล.ต.ต.นันทชาติ กล่าวว่า สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีชายรูปร่างสันทัดส่วนสูงประมาณ 175 เซนติเมตร อายุระหว่าง 30-35 ปี ขับรถยนต์ยี่ห้อบีเอ็มดับเบิ้ลยู สีบรอนซ์เงิน  มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติด แล้วนำไปซุกซ่อนภายในห้องพักดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเฝ้าติดตามพฤติกรรมพบผู้ต้องหาแสดงท่าทางพิรุธคล้ายผู้เสพยาเสพติด จึงแสดงตัวขอเข้าตรวจค้น พบของกลางยาบ้า 199,320 เม็ด ซุกซ่อนภายในห้องพัก จึงตรวจยึดของกลางทั้งหมดพร้อมทั้งควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม

Advertisment

นายกรวิทย์ ให้การว่า ก่อนหน้านี้ตนประกอบอาชีพรับจ้างกรีดยางที่จังหวัดพิษณุโลก จากนั้นได้มารู้จักกับนายหลวงชัย  ไม่ทราบชื่อ-นามสกุล ชาวไทยใหญ่ ซึ่งเป็นผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ ติดต่อว่าจ้างให้ตนขนยาเสพติดเพื่อนำไปส่งมอบให้กับลูกค้า ให้ค่าจ้างครั้งละ 20,000 บาท  ก่อนเกิดเหตุเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม ที่ผ่านมา นัดส่งมอบของกลางกันภายในปั๊มน้ำมัน บริเวณถนนสายบางบัวทอง-สุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี ได้ของมาก็นำไปเก็บไว้ภายในรีสอร์ทดังกล่าวตั้งแต่เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม ที่ผ่านมา เพื่อรอรับคำสั่งจากนายหลวงชัย ว่าจะนำยาบ้าไปส่งมอบให้กับลูกค้าที่ใด ซึ่งตนเคยก่อเหตุเพียงแค่สองครั้งเท่านั้นเมื่อได้เงินมาจะนำไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวันและบางส่วนไปซื้อยาบ้ามาเสพจนกระทั่งมาถูกทางเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมได้ดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 โดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.บึงกุ่ม เพื่อดำเนินคดี ขยายผลติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการต่อไป

Advertisement

 

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image