กู้ภัยเล่า ‘แอม’ ขอให้ช่วยสแกนม่านตา-นิ้วมือ จากศพแด้ ปลดล็อกมือถือ แต่ไม่ทำให้

กู้ภัยยืนยัน แอม ไซยาไนด์ ขอให้ช่วยเอามือถือ ‘แด้’ ไปสแกนม่านตาและนิ้วมือกับศพ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 4 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่มูลนิธิส่งเสริมธรรมแห่งอุดรธานี เขตเทศบาลนครอุดรธานี พบ นายพจน์ปรีชา อายุ 31 ปี พนักงานกู้ภัยฉุกเฉิน มูลนิธิส่งเสริมธรรมแห่งอุดรธานี เพื่อสอบถามกรณี นายสุทธิ์ศักดิ์ พูนขวัญ หรือ แด้ อายุ 36 ปี เสียชีวิตในห้องเช่าพื้นที่ ต.สามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2566 หลังจากนำศพนายแด้ไปส่ง รพ.ศูนย์อุดรธานี ในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน และ นางสรารัตน์ หรือ แอม ภรรยาของนายแด้ ได้เดินทางมาติดต่อขอศพนำไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดใน จ.ราชบุรี

นายพจน์ปรีชาเปิดเผยว่า หลังจากนำศพนายแด้ไปส่งนิติเวช รพ.ศูนย์อุดรธานี ตอนนั้นนางแอมเดินทางตามไปเพื่อติดต่อขอรับศพ โดยไม่ประสงค์ให้นิติเวชผ่าชันสูตร ยืนยันว่าจะรีบนำศพกลับไปที่บ้าน ของมีค่าต่างๆ ของนายแด้อยู่กับนางแอมทั้งหมด รวมทั้งไอโฟนของนายแด้ด้วย 1 เครื่อง ซึ่งนางแอมพยายามบอกให้พวกตนนำโทรศัพท์ของนายแด้ไปสแกนม่านตาและสแกนลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อกมือถือ เขาเป็นผัวเมีย มีลูกด้วยกัน เราเลยไม่ผิดสังเกตอะไร

Advertisement

“ตอนนั้นอาสากู้ภัยเราปฏิเสธที่จะทำให้ และให้ไปหาเจ้าหน้าที่นิติเวชเอง ซึ่งทางนิติเวชก็ปฏิเสธเช่นกัน เนื่องจากเมื่อคนเสียชีวิตไปแล้วจะไม่สามารถสแกนได้เลย ทั้งม่านตาและลายนิ้วมือ” นายพจน์ปรีชากล่าว

นายพจน์ปรีชากล่าวด้วยว่า ทำงานอาสามานานหลายปี เคยมีญาติคนตายขอความช่วยเหลือในลักษณะนี้ แต่ก็ปฏิเสธไปด้วยเหตุผลนี้เช่นกัน หลังจากนั้นไม่ทราบว่านางแอมนำศพนายแด้กลับไปอย่างไร ไม่ทราบว่าติดต่อใคร หรือใช้รถอะไร เพราะหลังจากนั้นทีมงานเดินทางกลับมาที่มูลนิธิทันที

ด้าน พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จว.อุดรธานี กล่าวถึงกรณีนางแอมพยายามปลดล็อกมือถือนายแด้ว่า ตำรวจสืบสวนสอบสวนกำลังเร่งรัดทำงานว่าหลังนายแด้เสียชีวิต มีการเคลื่อนไหวของเงินหรือไม่ หากมีความเคลื่อนไหวถือว่าเป็นบัญชีม้า ถ้าไม่มีการเคลื่อนไหวถือว่าประเด็นนี้จบลง และจะมาดูทรัพย์สินที่ครอบครองขณะเสียชีวิตมีอะไรบ้าง มีความเคลื่อนไหวต่อเนื่องหรือไม่ โดยเฉพาะทรัพย์ในบัญชี ซึ่งนางแอมต้องการได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image