ตร.เค้น ‘พระคม’ ปากแข็ง โต้พัลวันโกงเงิน 180 ล้าน คุมตัวส่งศาลฝากขังวันนี้

แฟ้มภาพ

ตร.เค้น ‘พระคม’ ปากแข็ง โต้พัลวันโกงเงิน 180 ล้าน อ้างไม่เจตนาโอนให้น้อง คุมตัวส่งศาลฝากขังวันนี้ ญาติโยมตกใจพฤติกรรม

เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคมที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีการจับกุม นายคม คงแก้ว หรือ อดีตพระอาจารย์คม อภิวโร ประธานสงฆ์วัดป่าธรรมคีรี จ.นครราชสีมา พร้อมพวกอีก 2 คน คือ นายวุฒิมา เถาว์หมอ หรือ อดีตพระมหาวุฒิมา เถาว์หมอ เจ้าอาวาสวัดป่าธรรมคีรี และ น.ส.จุฑาทิพย์ ภูลบดีวิโรชุพันธุ์ น้องสาวอดีตพระคม ที่มีพฤติกรรมร่วมกันยักยอกเงินวัดป่าธรรมคีรีกว่า 180 ล้านบาท

พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผู้บังคับการปราบปราม (ผบก.ป.) กล่าวว่า ภายหลังการจับกุมทางตัวผู้ต้องหาคือนายคมและน้องสาวให้การยอมรับในข้อเท็จจริงว่ายักย้ายถ่ายโอนเงินของวัดไปเข้าบัญชีธนาคารน้องสาวของนายคมจริง บางส่วนให้นำไปเก็บไว้ที่บ้าน แต่ยังยืนกรานปฏิเสธตามข้อกล่าวหา เพราะไม่มีเจตนาที่จะโกงเงินวัดตามที่ถูกกล่าวหา

พล.ต.ต.มนตรีกล่าวว่า ส่วนนายวุฒิมาให้การรับสารภาพ ขณะนี้ผู้ต้องหาทั้ง 3 ยังถูกควบคุมตัวอยู่ที่กองปราบ โดยวันที่ 8 พฤษภาคม จะนำตัวไปผัดฟ้องและฝากขังที่ศาลอาญาคดีทุจริตต่อไป นอกจากนี้ ยังทราบด้วยว่าวันที่ 8 พฤษภาคม คณะกรรมการที่คณะสงฆ์มีคำสั่งแต่งตั้งให้เข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริงมีกำหนดนัดหมายที่จะร่วมกันเปิดตู้เซฟของวัด เพื่อตรวจสอบดูว่ามีทรัพย์สินอะไรบ้างที่สูญหายไป ซึ่งสั่งการให้ทีมสอบสวนของกองปราบฯเข้าร่วมตรวจสอบด้วยแล้ว

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศิษยานุศิษย์และประชาชนที่อยู่ใกล้บริเวณวัดป่าธรรมคีรีต่างตกใจ เมื่อได้ทราบข่าวว่ามีการยักยอกเงินวัดกว่า 180 ล้านบาท เนื่องจากพระอาจารย์คม โดยภาพรวมเป็นพระหนุ่มน่าเลื่อมใส ในการปฏิบัติตนดี สงบเสงี่ยม เคร่งในทางธรรมมาอย่างต่อเนื่อง และการจัดระเบียบภายในวัดก็เป็นสัดส่วน แบ่งโซนพื้นที่ของพระสงฆ์ ผู้มาปฏิบัติธรรมวิปัสสนา และญาติโยมที่มากราบไหว้ รวมทั้งประชาชนชาวปากช่อง ที่รู้จักและเคยนิมนต์พระอาจารย์คม ไปประกอบพิธีทางพระพุทธศาสนา ตกใจในเหตุการณ์เกิดขึ้นกับวัดป่าธรรมคีรีครั้งนี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image