คนร้ายลอบวางระเบิด ทหารพรานชุดลาดตระเวน เสียชีวิต 1 เจ็บสาหัสอีก 3 

คนร้ายลอบวางระเบิด ทหารพรานชุดลาดตระเวน เสียชีวิต 1 เจ็บสาหัสอีก 3 

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 12 พฤาภาคม ศูนย์วิทยุ สภ.บันนังสตา จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้น ริมถนนสาย 410 ยะลา – เบตง ใกล้กับโรงเรียนบ้านเตาปูน ในพื้นที่หมู่ที่ 3 บ้านเงาะกาโป ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา มีเจ้าหน้าที่ทหารพราน หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 30 ได้รับบาดเจ็บหลายนาย

อ่านเพิ่มเติม

หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.รณน สุระวิทย์ ผกก.สภ.บันนังสตา พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 30 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพราน และฝ่ายปกครอง ข้าตรวจสอบ เมื่อถึงที่เกิดเหตุ บริเวณริมถนนสาย 410 ยะลา – เบตง ห่างจากโรงเรียนบ้านเตาปูน ประมาณ 500 เมตร ผู้บาดเจ็บทั้งหมด ทางหน่วยกู้ชีพ – กู้ภัยมูลนิธิฮิลาลอะห์มัร ศูนย์ปฏิบัติการบันนังสตา ได้ช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลบันนังสตา เพื่อช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน ทราบชื่อ คือ ส.อ.สมหมาย นาคสืบวงศ์ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ อส.ทพ.ณัฐพล อุปาทา (ขาหัก) อส.ทพ.โกมินทร์ สารภี (คางซ้ายและบริเวณใบหน้า) อาการสาหัส และ อส.ทพ.พรเจริญ หยกพูลผลดี (หัวแตก) ซึ่งทั้งหมดเป็นกำลังพลของ ชุด ชป.พิทักษ์ กองร้อยทหารพรานที่ 3006 เป็นชุดจรยุทธ์เคลื่อนที่ ล่าสุด ทาง รพ.บันนังสตาได้ลำเลียงผู้บาดเจ็บสาหัส ส่ง ร.พ.ยะลา

Advertisement

ในที่เกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ได้ปิดกั้นเส้นทาง ห้ามผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในพื้นที่  เนื่องจากเกรง ว่า กลุ่มคนร้ายจะก่อเหตุซ้ำ เพื่อรอทางเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด (EOD) ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา และ เจ้าหน้าที่ ชุด พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด เบื้องต้นพบว่า บริเวณจุดเกิดเหตุ อยู่ริมถนน มีร่องรองของแรงระเบิดทำให้ดินบริเวณดังกล่าวเป็นหลุมลึก นอกจากนั้นยังพบเศษถังแก๊สปิคนิค เศษสะเก็ดระเบิด กระจายอยู่เต็มพื้นที่ จึงรวบรวมเอาไว้เป็นหลักฐาน เชื่อเป็นระเบิดแสวงเครื่อง น้ำหนักประมาณ 15 – 30 กิโลกรัม ส่วนการจุดชนวนอยู่ในระหว่างการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบสวน เบื้องต้นทราบว่า ในขณะที่ ส.อ.สมหมาย นาคสืบวงศ์ หัวหน้าชุด ชป. พิทักษ์ ร้อย ทพ.3006 พร้อมพวกรวม 8 นาย ออกลาดตะเวนเดินเท้า ในชุมชนหมู่บ้าน ห่างจากบริเวณด้านข้างของโรงเรียนบ้านเตาปูน ประมาณ 300 – 500 เมตร เพื่อดูแลรักความปลอดภัยให้กับประชาชนเหมือนปกติ

พอลาดตระเวนถึงจุดดังกล่าว คนร้ายได้นำระเบิด บรรจุในถังแก๊สปิคนิค น้ำหนักประมาณ 15 – 30 กิโลกรัม จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสารมาซุกไว้ในพงหญ้าและที่วางอุปกรณ์ก่อสร้าง(ท่อระบายน้ำ,เสาบ้าน)และใต้ต้นไม้ ซึ่งเป็นจุดที่ ส.อ.สมหมาย ยืนอยู่พอดีและจุดชนวนระเบิดขึ้น เสียงดังสนั่นแรงระเบิดทำให้ร่างของ ส.อ.สมหมาย กระเด็นออกไปจนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนเพื่อนทหารพรานอีก 3 นาย ได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image