สั่งปิดคลินิกทำสวยเถื่อน ย่านบางกะปิ ฉีดหน้าเสียโฉม

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 20 ธันวาคม บริเวณหน้าบ้านเลขที่40ในซอยลาดพร้าว115 เขตบางกะปิ พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ ผกก.4 กองบังคับการตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ปคบ.) พ.ต.ท.อภิชัย ไลออน รอง.ผกก.4ปคบ. พ.ต.ท.จตุรงค์ พลเกิด รอง.ผกก.4 พ.ต.ท.สุพจน์ หน่อคำ สว.กก.4 และเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา และเจ้าหน้าที่กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ เข้าตรวจจับคลินิก ชื่อ princessmodify เปิดผิดกฎหมาย พบมีผู้อ้างตัวเป็นแพทย์ และอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ไม่มีความปลอดภัยจำนวนมาก

คลินิก1

พ.ต.อ.ทรงโปรด กล่าวว่า ที่มาตรวจค้นคลินิกแห่งนี้ เนื่องจากได้รับแจ้งจากผู้เสียหาย4 คน ว่ามาใช้บริการที่คลินิกแห่งนี้ เปิดให้บริการด้านความงามเน้นเรื่องการฉีดและการปรับรูปหน้า แต่เมื่อใช้บริการแล้วเสียโฉม ทางตำรวจจึงได้ติดตามตรวจสอบ จนนำไปสู่การเข้าจับกุมครั้งนี้ โดยตำรวจได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปล่อใช้บริการ ให้ทดลองการฉีดผิวขาวแบบบุฟเฟ่ต์รายเดือนในราคา 5,900 บาท จากนั้นพบว่าเป็นคลินิกที่ดำเนินการโดยไม่ได้รับการอนุญาต และดำเนินการโดยบุคคลที่ไม่ใช่แพทย์ จึงแสดงตัวเข้าจับกุมทันที จากการตรวจค้นพบว่ามีผู้ที่รอเข้ารับบริการ 7 คน พบแพทย์ที่ให้บริการ 1 คน และผู้ช่วย 2 คน ในส่วนของเจ้าของร้านทราบชื่อ น.ส. พรพันธ์ แต่งตั้ง อายุ 33 ปี และน.ส.ฉัตรชญา จงอยู่สุข อายุ 44 ปี เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไปสอบปากคำที่ บก.ปคบ.

นายชาตรี พินใย นิติกรชำนาญการพิเศษ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) ระบุว่า จากการตรวจค้นภายในคลินิก พบยาและเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ต้องห้าม รวมถึงวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทจำนวนมาก ฝากเตือนผู้บริโภคว่า อย่าหลงเชื่อการลักลอบฉีดเสริมความงามราคาถูก ในสถานที่ที่ไม่ใช่สถานพยาบาล หรือคลินิกเสริมความงามที่ไม่ได้รับอนุญาตถูกต้อง เนื่องจากอาจถูกหลอกให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพหรือผิดกฎหมาย และเสี่ยงเกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้

เบื้องต้นแจ้งข้อหากับคลินิกดังกล่าวอย่างน้อย 4 ข้อหา ได้แก่ ประกอบกิจการและดำเนินการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต ประกอบกิจการวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่ขึ้นทะเบียนและรับอนุญาต จำหน่ายยาโดยไม่ได้ขึ้นทะเบียนตำรับยา จำหน่ายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังจากนั้นได้สั่งปิดคลินิกดังกล่าวทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ ปคบ.ยังได้ตรวจค้นคลินิกเสริมความงามอีก3แห่งในเวลาเดียวกัน มีคลินิกในจ.นครปฐม คลินิกในกรุงเทพฯบริเวณพหลโยธิน 30 และย่านห้วยขวางด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รวบ 2 โจ๋วิ่งราวแบงก์พันในปั๊มน้ำมัน ซิวเพื่อนมาเยี่ยมหลังเช็คมีหมายจับ
บทความถัดไปม.ราชภัฏสุราษฎร์ธานีเยี่ยมชมเครือมติชน