ตร.ไซเบอร์ รวบแอดมินกลุ่มคลิปโป๊เสื่อมหนักปล่อยขายคลิปเด็กทั้งไทยและเทศ

ตร.ไซเบอร์ รวบแอดมินกลุ่มคลิปโป๊เสื่อมหนักปล่อยขายคลิปเด็กทั้งไทยและเทศ

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท.พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.ชูศักดิ์ ขนาดนิด ผบก.ตอท., พ.ต.ท.วิเชียร คำชุมภู สว.กลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเตอร์เน็ตนำกำลังจับกุม นายนครินทร์ สวงขุนทด อายุ 27 ปี พักอยู่บ้านห้วยยาง หมู่ 4 ต.โคกสูง อ.เมืองชัยภูมิ จ.ชัยภูมิ

พร้อมของกลาง โทรศัพท์เคลื่อนที่ จำนวน 2 เครื่อง ,ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) 17 เม็ด, บัตร ATM 1 ใบ และ สมุดบัญชีธนาคาร 2 เล่ม จึงจับกุมตัวฐานความผิดครอบครอง และส่งต่อสื่อลามกอนาจารเด็กเพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่นเพื่อความประสงค์แห่งการค้า, มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

สืบสวนเนื่องจาก บช.สอท.พบการกระทำความผิดผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ เผยแพร่สื่อลามกอนาจารเด็กเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังเป็นในลักษณะ เพื่อประกอบการค้า โดยการเก็บเงินค่าสมาชิกเพื่อเข้ากลุ่มดูสื่อลามกอนาจารเด็ก ภายในกลุ่มไลน์ชื่อ “คลิปแบ่งปัน” จากการตรวจสอบพบการประกาศเพื่อเข้ากลุ่มสื่อลามกอนาจารเด็กกลุ่มต่าง ๆ มีช่วงราคาต่าง ๆ

Advertisement

ทาง พ.ต.ท.วิเชียร จึงให้สายลับแฝงตัวเข้ากลุ่มไลน์ซึ่งเป็นกลุ่มสื่อลามกอนาจารเด็ก เพื่อคุยถึงรายละเอียดการเข้ากลุ่มลับ หลังจากสายลับทักไปจะมีการส่งตัวอย่างสื่อลามกอนาจารเด็ก และข้อความปรากฏ วิธีการชำระเงิน และกฎของกลุ่ม เมื่อชำระเงินจำนวน 200 บาท เข้าบัญชีทรูมันนี่วอลเล็ท ชื่อ นครินทร์

เมื่อเข้ากลุ่มไลน์ดังกล่าว พบว่ามีการส่งสื่อลามกอนาจารเด็กในกลุ่มจำนวนมาก และโน๊ตไว้ในกลุ่มไลน์อีกส่วนหนึ่ง เมื่อสายลับได้แฝงตัวอยู่ในกลุ่มดังกล่าวเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว แอดมินได้ลบบัญชีไลน์ของสายลับออกจากกลุ่ม จากนั้นก็ได้มีการเชิญเข้ากลุ่มใหม่อีกครั้ง พบว่ามีการส่งสื่อลามกอนาจารเด็กในกลุ่มไลน์จำนวนมาก โดยมีทั้งเด็กไทยและต่างประเทศ จากนั้นสืบสวนจนทราบว่า แอดมินกลุ่มไลน์คือผู้ต้องหาดังกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image