‘มะกัน’ ติวเข้ม 111 ตชด. ช่วยชีวิตทางยุทธวิธี จากการปฏิบัติหน้าที่-อุบัติเหตุ

‘มะกัน’ ติวเข้ม ‘111 ตชด.’ ช่วยชีวิตทางยุทธวิธี จากการปฏิบัติหน้าที่-อุบัติเหตุ แพทย์-เภสัชเสริมการ ‘พยาบาล-ใช้ยา’

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 12 มิถุนายน ที่ห้องประชุมชัยจินดา ชั้น 3 อาคารศรียานนท์ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน พล.ต.ท.พันธุ์พงษ์ สุขศิริมัช ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน เป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกอบรม การให้การพยาบาล หรือการช่วยชีวิตทางยุทธวิธี Tactical Combat Casualth Care (TCCC) ในสังกัดกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 โดยมีเจ้าหน้าที่สายการแพทย์ของหน่วยงานในสังกัดกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดนทั่วประเทศ เข้ารับการอบรมจำนวน 111 คน ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-16 มิถุนายน 2566

การจัดการอบรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อเสริมศักยภาพของเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงานสายการแพทย์ให้มีความพร้อมและสามารถให้การรักษาพยาบาล หรือแก้ไขภาวะที่เป็นอันตรายแก่ชีวิตได้อย่างทันท่วงที ก่อนทำการส่งกลับไปรับการรักษาพยาบาลต่อในสถานพยาบาลต่อไป

Advertisement

รวมทั้งการสนับสนุนการปฏิบัติภารกิจของหน่วยให้ทันสมัยสอดคล้องกับลักษณะของภัยคุกคามและสถานการณ์ในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการได้รับอันตรายจากการปฏิบัติหน้าที่, การประสบอุบัติเหตุ, การเจ็บป่วยที่อาจส่งผลกระทบต่อชีวิต

การอบรมนี้ได้รับการสนับสนุนการจัดอบรมโดยทีมงานกิจการพลเรือน สถานทูตอเมริกา ซึ่งเป็นทีมงานเสนารักษ์ในการดูแลผู้บาดเจ็บในสนามขั้นสูงในชุดปฏิบัติการพิเศษมาให้ความรู้และเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับกำลังพลของตำรวจตระเวนชายแดน

นอกจากนี้ ยังมีเภสัชกรและนายแพทย์ผู้ทรงคุณวุฒิมาบรรยายเพื่อเสริมและทบทวนความรู้การใช้ยาที่ถูกต้อง การให้การรักษาพยาบาลและสถานการณ์โรคในปัจจุบันอีกด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image