นักธุรกิจญี่ปุ่นขอบคุณ ตร.ไทย จับคนขับแท็กซี่รูดทรัพย์นับล้าน หลังนอนไม่หลับหลายคืน

หนุ่มนักธุรกิจชาวญี่ปุ่นขอบคุณ ตร.บางขุนเทียน ตามรวบโชเฟอร์แท็กซี่มหาภัยอาศัยช่วงหลับลักทรัพย์ นำบัตรเครดิตไปรูดใช้จ่าย พบประวัติเสพยา

เมื่อเวลา 23.10 น. วันที่ 12 มิถุนายน ที่ สน.บางขุนเทียน พ.ต.อ.พายับ สมบูรณ์ ผกก.สน.บางขุนเทียน พ.ต.ท.ขจร ธูปประกายศรี สว.สส.สน.บางขุนเทียน พ.ต.ต.สังคม หาญณรงค์ สว.สส.สน.บางขุนเทียน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางขุนเทียน ร่วมกันจับกุม นายศิริชัย อายุ 45 ปี คนขับแท็กซี่ ในข้อหาลักทรัพย์รับของโจร พร้อมของกลาง นาฬิกาโรเล็กซ์ มูลค่า 1 ล้านบาท, ไอโฟน 14 โปรแม็ก 1 เครื่อง มูลค่า 4 หมื่นบาท, แมคบุ๊ก 1 เครื่อง มูลค่า 6 หมื่นบาท และบัตรเครดิต 1 ใบ มูลค่ารวมกว่า 1.2 ล้านบาท จับกุมได้ที่ห้องพักในคอนโดย่านบางบอนเหนือ เขตบางบอน กทม.

สืบเนื่องจากเวลา 02.30 น. วันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา นักธุรกิจชาย สัญชาติญี่ปุ่น อายุ 40 ปี เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ว่าในคืนเดียวกัน (8 มิ.ย.) ได้ไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านอโศก ได้เรียกแท็กซี่สีชมพู ไม่ทราบทะเบียน เพื่อกลับไปยังห้องพักย่านสุขุมวิท ต่อมาแท็กซี่คันแรกได้ขอให้เปลี่ยนรถไปขึ้นอีกคันหนึ่ง เมื่อเผลอหลับไปจนถึงห้องพักทราบว่าทรัพย์สินหายไป ซึ่งเป็นของกลางที่ถูกผู้ต้องหาลักไป

Advertisement

ต่อมา ช่วงเที่ยงวันที่ 12 มิ.ย. น.ส.จำเนียน อายุ 43 ปี เพื่อนสาวผู้เสียหายได้เข้าพบกับ พ.ต.ท.ขจร เพื่อขอความช่วยเหลือ เนื่องจากได้รับ sms จากธนาคารว่ามีการใช้บัตรเครดิต 2 ครั้งในพื้นที่บางขุนเทียนในช่วงเช้าของวันที่ 12 มิ.ย. ฝ่ายสืบสวนจึงออกติดตามจนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้พร้อมของกลางและรถแท็กซี่ ซึ่งเป็นคันเดียวกันกับที่ใช้ก่อเหตุ จอดอยู่ใกล้ที่พัก จึงควบคุมตัวมาสอบปากคำ พร้อมประสานให้ผู้เสียหายเข้ามาดูของกลางที่ สน.

เมื่อผู้เสียหายเดินทางมาถึงและเห็นของกลางก็มีท่าทีดีใจมาก พร้อมกล่าวว่า มาเที่ยวไทยตั้งแต่ต้นเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา มีกำหนดกลับญี่ปุ่นวันที่ 19 มิ.ย. ตั้งแต่เกิดเหตุ (8 มิ.ย.) เครียดมาก นอนไม่หลับมาหลายวัน เมื่อทราบว่าฝ่ายสืบสวน สน.บางขุนเทียน จับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว และสามารถนำของกลางกลับมาได้ด้วยรู้สึกยินดีและดีใจมากที่ได้ทรัพย์สินคืน รวมถึงอยากขอบคุณตำรวจ สน.บางขุนเทียน เป็นอย่างสูง หลังจากนี้ยืนยันว่าจะกลับมาเที่ยวไทยอีก

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาเคยมีประวัติเสพยาเสพติดประเภท 1 เมื่อปี 2555 ที่ สน.บุคคโล และคดีครอบครองยาเสพติด เมื่อปี 2558 ที่ สน.บางขุนเทียน

ผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่านำนาฬิกาไปจำนำในราคา 25,000 บาท เบื้องต้นถูกแจ้งข้อหาลักทรัพย์และรับของโจร ก่อนจะประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ มารับตัวเพื่อนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image