ชาวพิมายโร่แจ้งตำรวจ วัวท้องแก่ถูกขโมยไปจากคอก

วันที่ 23 ธันวาคม 2559 เมื่อเวลา 07.30 น. พ.ต.ท.เด่นชัย ชำนาญในเมือง รอง.ผกก.สส.สภ.พิมาย อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากนายชัยรัตน์ วิชชาพิณ กำนันตำบลโบสถ์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ว่ามีคนมาขโมยวัวของลูกบ้านหายไป เจ้าของผูกไว้ในคอกวัวท้ายบ้าน ที่บ้านหนองปรือ หมู่ 4 ต.โบสถ์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบเป็นคอกวัวมุงหลังคาสังกะสี ด้านข้างทำไม้กระดานกั้นเป็นรั้วรอบและมีตาข่ายล้อมรอบอีก 1 ชั้น ด้านในพบเชือกที่คล้องคอวัวไว้ถูกตัดออกพร้อมกระดิ่ง

จากการสอบถาม นายสำเริง กอบพิมาย เจ้าของวัว เล่าว่า วัวตัวที่ถูกขโมยไปเป็นวัวพันธุ์บราซิลผสม เพศเมีย ชื่อนางแดง อายุ 7 ปี สีแดง รูปร่างสูงใหญ่ กำลังตั้งท้องได้ 7 เดือน อีก 2 เดือนก็จะคลอด ก่อนหน้านี้มีคนมาขอซื้อในราคาแปดหมื่นบาท แต่ตนไม่ยอมขายเพราะนางแดงเขาออกลูกมาแล้ว 3 ท้อง ท้องที่ 4 เหลืออีก 2 เดือนจะคลอดก็เลยถูกขโมยไปเสียก่อน

นายสำเริงเล่าต่อว่า เมื่อคืนนี้เวลาประมาณ 01.00 น. ตนได้ยินเสียงวัวในคอกดิ้นส่งเสียงดัง ตนเข้าใจว่าวัวมันเล่นกัน พอรุ่งเช้าตนจึงเดินไปที่คอกวัว ตนตกใจสุดขีดเมื่อเห็นวัวคือนางแดงได้หายไป ถูกโจรใช้มีดตัดเชือกที่คล้องคอวัวไว้และกระดิ่งทิ้งไว้อยู่ในคอก โจรคงจะนำเชือกมาด้วยแล้วมาคล้องคอนางแดงออกจากคอกไปตามทุ่งนาที่อยู่ท้ายบ้านไปประมาณ 500 เมตร พบมีร่องรอยลากจูงขึ้นรถหลบหนีไป มีชาวบ้านได้ยินเสียงรถยนต์วิ่งออกไปจากจุดดังกล่าว คิดว่าเป็นรถยนต์ในหมู่บ้านก็เลยไม่ได้สนใจ ครั้งแรกโจรมันคงจะมาเอาวัวที่อยู่อีกคอกติดกัน แต่วัวมันไม่ยอมเดิน โจรเลยคิดเปลี่ยนใจ ตัดเชือกที่นำมาคล้องคอวัวทิ้งไว้ในคอกวัวที่อยู่ติดกันเป็นเชือกไนล่อนสีขาวชิ้นหนึ่งไว้เป็นหลักฐาน โจรเลยเข้ามาในคอกวัวของตนขโมยเอานางแดงไป

นายสำเริงกล่าวอีกว่า ถ้ามีใครพบเห็นและแจ้งเบาะแสได้ นางแดงมีรูปร่างสูงใหญ่ กำลังตั้งท้องแก่ ให้ช่วยโทรศัพท์แจ้ง 08-6046-9113 จะมีรางวัลสมนาคุณให้อย่างงาม ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พิมาย จะได้เร่งติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

บทความก่อนหน้านี้ยายชาวระนอง 5 แผ่นดิน เกิดสมัยร.6 ภูมิใจได้สักการะพระบรมศพ สอนลูกหลานยึด ร.9 แบบอย่างอดทน
บทความถัดไปไหว้ 10 พระศักดิ์สิทธิ์ เสริมมงคลเริ่มต้นปีใหม่