สืบนครบาล-PCT 5 รวบ ‘แพรรี่ ดาวยั่ว M Live’ ขู่เผยแพร่ภาพลามก แลกเงิน

สืบนครบาล-PCT 5 รวบ “แพรรี่ ดาวยั่ว M Live” ขู่เผยแพร่ภาพลามก แลกเงิน

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. สั่งการให้ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น., พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น., พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. / หน.PCT ชุดที่ 5, พ.ต.อ.วรพจน์ รุ่งกระจ่าง รอง ผบก.สส.บช.น. / รอง หน. PCT ชุดที่ 5, พ.ต.อ.จักราวุธ คล้ายนิล ผกก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สส.บช.น. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร. (PCT) ชุดที่ 5 และ ชุดสืบนครบาล (บก.สส.บช.น.) นำกำลังสืบสวนติดตามจับกุม นายเอกพล หรือแพรรี่ อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐมที่ จ.212/2566 ลงวันที่ 4 เม.ย.66 ข้อหา “ร่วมกันรีดเอาทรัพย์” ได้ที่ห้องพักบริเวณถนนเพชรเกษม-ท่าพระ แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กทม.

พล.ต.ต.ธีรเดชกล่าวว่า สืบเนื่องจากช่วงปี พ.ศ.2564 มีขบวนการกลุ่มหนึ่ง ออกอาละวาดหลอกลวงในโลกโซเชียล โดยแผนประทุษกรรมของขบวนการกะเทยดังกล่าว จะแฝงตัวอยู่ในทวิตเตอร์ โพสต์รูปภาพส่วนตัวลักษณะวาบหวิวผ่านทวิตเตอร์ และหาเหยื่อที่เป็นชายขี้เหงาเพื่อจะ “นัดเจอ” เมื่อมีผู้ชายหลงเชื่อ ก็ทำทีแชตสนทนา ใช้มารยาต่างๆ นานา ขอให้ผู้เสียหายส่งรูปภาพลามกอนาจารมาให้ดูก่อน เพื่อประกอบการตัดสินใจ เมื่อเหยื่อหลงเชื่อส่งรูปให้ ผู้ต้องหากลับข่มขู่ว่าหากไม่อยากถูกนำรูปภาพดังกล่าวไปโพสต์ประจานในโซเชียล หรือส่งให้ “ภรรยา” ต้องโอนเงินให้ ตอนแรกๆ ผู้เสียหายกลัวจึงยอมโอนเงินให้ครั้งละ 500-1,000 บาท

พล.ต.ต.ธีรเดชกล่าวอีกว่า ต่อมาผู้ต้องหาก็ยังข่มขู่เรื่อยมา บางครั้งให้โอนเงิน 4-5 ครั้งต่อวัน โดยสูญเงินกว่า 40,000 บาท จึงทนไม่ไหวเข้าแจ้งความดำเนินคดี โดยผู้เสียหายบางรายถึงขั้น “อยากฆ่าตัวตาย” ต่อมาสืบสวนจนทราบว่า ขบวนการกลุ่มดังกล่าวคือนายเอกพล หรือ แพรรี่ ต่อมาศาลออกหมายจับผู้ต้องหา จึงสั่งการเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด PCT5 และสืบนครบาลจับกุมได้ที่ห้องพักดังกล่าว ในชั้นจับกุมผู้ต้องหารให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่าจบการศึกษาชั้น ปวช. เป็นสาวประเภท 2 แต่ยังไม่ได้ผ่าตัดแปลงเพศ ปัจจุบันหาเลี้ยงชีพด้วยการไลฟ์สด 18+ ผ่านแอพพลิเคชั่น M Live โดยทั่วไปจะมีคนดูประมาณ 10,000 คน และช่องของตนนั้นมีผู้ติดตามกว่า 300,000 คน ส่วนเรื่องทางคดีนั้นเกิดนานแล้ว ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้อง ความผิดทั้งหมดเกิดจากเพื่อนที่ถูกจับกุมไปนานแล้ว จึงนำตัวส่งที่ สภ.เมืองนครปฐม ดำเนินคดีต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image