รวบแม่เล้าค้ากาม ช่วยเหยื่อเด็กสาว 15 ปี คาโรงแรมบ้านโป่ง รับสารภาพตลอดข้อหา

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.ศารุติ แขวงโสภา ผบก.ปคม., พ.ต.อ.มารุต กาญจนขันธกุล รอง ผบก.ปคม., พ.ต.อ.ณรงค์ เทศวิบูลย์ รอง ผบก.ปคม., พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ รอง ผบก.ปคม., พ.ต.อ.ณัฏฐ์ สุวรรณวัฒนะ รอง ผบก.ปคม., พ.ต.อ.วุฒิชัย จันโทภาสรอง ผบก.ปคม., พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส รอง ผบก.ปคม., พ.ต.อ.กึกก้อง ดิศวัฒน์ ผกก.5 บก.ปคม., พ.ต.ท.นิติ ด่านไพบูลย์ รอง ผกก.5 บก.ปคม., พ.ต.ท.เกริก เสนาะสำเนียง รอง ผกก.5 บก.ปคม.

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.ปริญญา รักษาแก้ว สว.กก.5 บก.ปคม. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจกก.5 บก.ปคม.

ร่วมกันจับกุม
1. น.ส.เสาวลักษณ์ อายุ 29 ปี
2. น.ส.ญานิสา อายุ 26 ปี

ต้องหาว่ากระทำผิดฐาน ผู้ต้องหาที่ 1 “ค้ามนุษย์โดยการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณีเด็กอายุเกินสิบห้าปี แต่ไม่เกินสิบแปดปีฯ, เป็นธุระจัดหาฯ”

Advertisement

ผู้ต้องหาที่ 2 “ติดต่อ ชักชวน แนะนำตัว ติดตามหรือรบเร้าบุคคลตามถนนหรือสาธารณสถาน หรือการกระทำดังกล่าวในที่อื่นที่ใด เพื่อการค้าประเวณี อันเป็นการเปิดเผยและน่าอับอายหรือเป็นที่เดือดร้อนรำคาญแก่สาธารณชน ” ได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ต.ปากแรต อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนหาข้อมูลการลักลอบค้าประเวณีเด็กในพื้นที่รับผิดชอบ จนกระทั่งตรวจสอบพบการโพสขายบริการทางเพศเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี จากสื่อสังคมออนไลน์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ปคม. จึงได้ลงพื้นที่สืบสวน

กระทั่งวันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ปคม. ได้ให้สายลับติดต่อไปยัง น.ส.เสาวลักษณ์ (ผู้ต้องหาที่ 1) เพื่อติดต่อขอซื้อบริการทางเพศเด็ก โดยที่ น.ส.เสาวลักษณ์ ได้ส่งภาพถ่ายของ น.ส.ญานิสา (ผู้ต้องหาที่ 2) และ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี มาให้สายลับและตกลงค่าบริการทางเพศในราคา 1,200 และ 1,300 บาท พร้อมนัดหมายสถานที่เป็นโรงแรมแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ปากแรต อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ก่อนจะเดินทางไปยังโรงแรมดังกล่าว และให้สายลับเข้าไปเปิดห้องพักในโรงแรม เมื่อถึงเวลานัดหมาย น.ส.เสาวลักษณ์ ได้ขี่รถจักรยานยนต์พา น.ส.ญานิสา และ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี มาที่โรงแรมและพาไปที่ห้องพักตามนัดหมาย

จากนั้นได้รับเงินจากสายลับไป จำนวน 2,500 บาท แล้วได้เดินออกจากห้องพักไป เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงเข้าแสดงตัว พร้อมจับกุม น.ส.เสาวลักษณ์ และ น.ส.ญานิสา

ก่อนช่วยเหลือ น.ส.เอ (นามสมมติ)อายุ 15 ปี เหยื่อจากการค้าประเวณีเด็ก และควบคุมตัวมายัง กก.5 บก.ปคม. เพื่อทำการบันทึกการจับกุม ซักถามขยายผล และดำเนินการตามกฎหมาย

จากการสอบถาม น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี เหยื่อจากการค้าประเวณีเด็ก ให้การว่าตนเองไม่ได้ตั้งใจจะไปขายบริการทางเพศ ขณะนั้นตนหลับอยู่ที่บ้านพัก แต่ว่า น.ส.เสาวลักษณ์ ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นพี่ที่รู้จักกัน ขี่รถจักรยานยนต์มาหาตนที่บ้าน และเรียกให้นั่งรถไปด้วยกัน เมื่อมาถึงโรงแรมจึงทราบว่าถูกพามาขายบริการทางเพศ สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้ง2 ราย รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image