ครูฝึกสาธิตดับเพลิง รดน้ำศพ ‘น้องเบนซ์’ ขอโทษครอบครัว ยันไม่มีเจตนา แม่-ป้า ขอสังคมให้อภัยจนท.

ครูฝึกสาธิตดับเพลิง รดน้ำศพ ‘น้องเบนซ์’ ขอโทษครอบครัว ยันไม่มีเจตนา แม่-ป้า ขอสังคมให้อภัย จนท.

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 24 มิถุนายน ที่ รพ.วชิระพยาบาล นายจักรกฤษณ์ คงคำ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการสถานีดับเพลิงสุทธิสาร เผยว่า ช่วงบ่ายวันนี้ตัวแทนสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพฯ (สปภ.กทม.) จะตั้งขบวนส่งร่างนายขุมทอง เปรมมณี หรือเบนซ์ ที่เสียชีวิตจากเหตุถังดับเพลิงระเบิดใน ร.ร.ราชวินิต มัธยม เมื่อวานนี้ พร้อมให้กำลังใจกับครอบครัว และคอยอำนวยความสะดวกการจราจร ตลอดเส้นทางที่นำร่างส่งไปยังวัดแคนางเลิ้ง โดยจะมีตัวแทน 2 ชุด ชุดละ 20 นาย แบ่งเป็นขบวนส่งร่างและชุดที่รอรับอยู่ที่วัด ส่วนสาเหตุที่ถังดับเพลิงระเบิดนั้น กองพิสูจน์หลักฐานกำลังตรวจสอบหาที่มารวมถึงมาตรฐานของอุปกรณ์ เพราะหน่วยดับเพลิงก็ถือเป็นผู้บริโภคเช่นกัน และถังดับเพลิงก็ถือเป็นอาวุธของเจ้าหน้าที่ดับเพลิง

ที่ศาลา 4 วัดสุนทรธรรมทาน (วัดแคนางเลิ้ง) ถนนพะเนียง แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย เจ้าหน้าที่สำนักพระราชวัง เข้าจัดเตรียมสถานที่ประกอบพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ นายขุมทอง หลังพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ รับนายขุมทอง ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ซึ่งจะมีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพในเวลา 16.00 น. โดยทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พล.อ.ต.ธีระ เชียงทอง รองเลขาธิการสำนักพระราชวัง เป็นผู้อัญเชิญน้ำหลวงอาบศพ

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่จากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร (สปภ.กทม.) เจ้าหน้าที่ กทม. ตัวแทนกระทรวงศึกษาธิการ กลุ่มจิตอาสาพระราชทาน เข้ามาจัดเตรียมสถานที่พร้อมทำความสะอาดโดยรอบวัด เพื่อเตรียมรองรับขบวนรถส่งศพโดยเจ้าหน้าที่ สปภ.กทม. จาก รพ.วชิรพยาบาล

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่บรรยากาศที่ ศาลาชูจิรวงศ์ วัดแคนางเลิ้ง ซึ่งเป็นที่จัดพิธีบำเพ็ญกุศลของนายขุมทอง หลายฝ่ายได้ส่งพวงหรีดมาร่วมงาน อาทิ ครูและนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ของเรียนเรียนราชวินิต มัธยม และกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดครูฝึกสาธิตดับเพลิงใน ร.ร.ราชวินิต มัธยม หลังได้รับการประกันตัวในชั้นศาล เดินทางมารดน้ำศพ ‘น้องเบนซ์’ น.ร. ม.6 ที่เสียชีวิตจากเหตุถังดับเพลิงระเบิด พร้อมกล่าวขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอโทษน้องเบนซ์และครอบครัว รวมไปถึงขอโทษสังคม โดยยืนยันว่า ไม่มีเจตนาที่จะทำให้เกิดเหตุเช่นนั้น และไม่ทราบว่าสาเหตุเกิดจากอะไร

ขณะที่คุณป้าและคุณแม่ของน้องเบนซ์กล่าวว่า ให้อภัยกับเจ้าหน้าที่ทุกนาย เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุ ไม่ขอให้โทษใคร และขอให้สังคมให้อภัยกับเจ้าหน้าที่ เพื่อให้เบนซ์ไปสู่สุขติ

ทั้งนี้ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ครูและนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย รร.ราชวินิต มัธยม ได้นำพวงหรีดมามอบให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย

ขณะที่บรรยากาศในงาน เป็นไปด้วยความโศกเศร้า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงชุดสาธิตทั้ง 7 คน ได้มาขอขมาศพ และต่างร้องไห้ออกมาด้วยความเสียใจ ขณะที่ คนในครอบครัว เพื่อนๆ รวมไปถึงบุคลากรในโรงเรียน และเจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร ได้เดินทางมาร่วมแสดงความอาลัยด้วย

ที่มา สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image