มอบตัวแล้ว! อดีต พนง.สินเชื่อ ปล่อยภาพลับสาว หลังถูกจับได้ว่ามีเมียมีลูกแล้ว
เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 กรกฎาคม นายอิสมะแอล จำปีพันธ์ อายุ 43 ปี พร้อมทนายความเดินทางเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.พ.ต.อ.ศิวัช ศรีวิชัย ผกก.สน.บางชัน พ.ต.ท.ปวิช นิลสุวรรณ รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.ชนายุส เอื้อธีรวีร รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.พงศ์จารุ พฤฒิธรรมกุล รอง ผกก.ป.สน.บางชัน
เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใดไม่กระทำการใดหรือจำยอมต่อสิ่งใดโดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิตร่างกายเสรีภาพชื่อเสียงของผู้ถูกข่มขืนใจนั้น นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ และหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา
สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน ที่ผ่านมา น.ส.บัวชมพู อายุ 20 ปี เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.หญิง นิภาวรรณ สุขสวัสดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.บางชัน ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหา
น.ส.บัวชมพูกล่าวว่า เมื่อเดือน พฤษภาคม 2565 รู้จักกับนายอิสมะแอล เนื่องจากทำงานอยู่ร้านนวดพวกทอง ถนนรามคำแหง แขวงและเขตสะพานสูง กทม.และนายอิสมะแอลมาใช้บริการ ขอไลน์ตน ต่อมาเริ่มคบหากันแต่เมื่อทราบว่าฝ่ายชายมีครอบครัว ตนตีตัวออกห่าง นายอิสมะแอล ใช้ไลน์ “สินเชื่อบ้าน ttb” ทักมาข่มขู่ว่า “ไม่คุยใช่ไหม ส่ง VDO เลยนะ” พร้อมทั้งแฮกเฟซบุ๊กตนโพสต์รูปตนเป็นภาพอนาจารต้องตามลบ ทิ้งและเปลี่ยนรหัสเฟซบุ๊ก แต่นายอิสมะแอลสร้างเฟซบุ๊กขึ้นมาใหม่ใช้ชื่อและรูปตนเป็นโปรไฟล์มีการโพสต์ข้อความในลักษณะลามกอนาจารอีกทำให้ได้รับความเสียหาย ตนไลน์ไปบอกให้หยุดการกระทำดังกล่าวรวมทั้งให้น้าช่วยทักไปทางเฟซบุ๊กให้เลิกโพสต์ด้วย แต่กลับถูกข่มขู่กลับมาและสั่งให้คนติดตามตน เรื่องนี้ตนเคยไปออกรายการโหนกระแสก่อนจะมาแจ้งความให้ดำเนินคดีถึงที่สุด ภายหลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่กดดันผู้ต้องหายอมเข้ามอบตัวก่อนจะถูกออกหมายจับ
นายอิสมะแอล ผู้ต้องหาให้การว่า เมื่อก่อนเคยเป็นพนักงานฝ่ายสินเชื่อธนาคารแห่งหนึ่ง ปัจจุบันออกมาทำงานอิสระให้คำปรึกษาเรื่องสินเชื่อ ส่วนเรื่องที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหาขอปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา
ก่อนควบคุมผู้ต้องหาส่งให้กับ ร.ต.ท.หญิง นิภาวรรณ สุขสวัสดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.บางชัน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป