ด่วน! สะพานข้ามแยก ย่านลาดกระบังทรุดตัว ร่วงกระแทกพื้น ดับ 1 ราย บาดเจ็บอื้อ

ด่วน! สะพานข้ามแยก ย่านลาดกระบังทรุดตัว ร่วงกระแทกพื้น บาดเจ็บอื้อ

เมื่อเวลา 18.08 น. วันที่ 10 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์วิทยุพระราม 199 รับแจ้งจากสถานีดับเพลิงและกู้ภัยลาดกระบังว่า เกิดเหตุสะพานข้ามแยกทรุดตัว บริเวณหน้าโลตัสลาดกระบัง ถนนหลวงแพ่ง แขวงทับยาว เขตลาดกระบัง เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยลาดกระบังกำลังไปที่เกิดเหตุ

เบื้องต้น ศูนย์เอราวัณ จัดรถพยาบาลขั้นสูง จาก รพ.สิรินธร 1 คัน และจุดจอด สะพานสูง 1 คัน ว.4 ร่วมที่เกิดเหตุ

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจำนวน 3 ราย เล็กน้อยจำนวน 4 ราย

Advertisement

ต่อมาเวลา 18.35 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เกิดเหตุเป็นโครงการก่อสร้างทางยกระดับอ่อนนุช-ลาดกระบัง โดยโครงสร้างของทางยกระดับทั้งตัวคานและเสาพังครืนลงมาจากความสูงประมาณ 20 เมตร ทำให้เศษทำให้ตัวคานและเสาหล่นทับรถที่โดยสารผ่านไปมาบริเวณถนนอ่อนนุชลาดกระบังได้รับความเสียหายและมีประชาชนรวมถึงคนงานก่อสร้างได้รับบาดเจ็บ จากอุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้การจราจรบริเวณดังกล่าวติดขัดเป็นวงกว้าง เนื่องจากคอนกรีตจากการก่อสร้างทางยกระดับ พังถล่มกลายเป็นซากเศษปูน เหล็กเส้นขาดพังทลายลงมากินพื้นที่เป็นวงกว้างสร้างความเสียหายจากการพังถล่มเป็นทางยาวประมาณ 300 เมตร

เบื้องต้นมีรายงานว่า มีรถติดอยู่ในซากปูนอีกจำนวนหลายคัน ทั้งนี้ความเสียหายยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ เนื่องจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นสร้างความโกลาหลให้กับประชาชนที่พบเห็นเหตุการณ์ เนื่องจากเวลาดังกล่าวเป็นช่วงเวลาที่คนเลิกงานกำลังเดินทางกลับบ้าน ทำให้มีผู้คนสัญจรไปมาเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องให้แสงสว่าง เพื่อทำการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและเคลื่อนย้ายซากปูนเพื่อค้นหาผู้ที่อาจติดอยู่ในซากปูนบริเวณดังกล่าวต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image