แชร์วนกันไป จนหนุ่มใหญ่ร้องจ๊าก โร่พบ ปอท. เดือดร้อนมา 5ปี ภาพเดินในหมู่เสื้อแดง ถูกกล่าวหากองกำลังติดอาวุธ!

เมื่อวันที่ 4 มกราคม ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บก.ปอท.) นายสยาม ชาญใบพัด อายุ 43 ปี ที่อยู่ 261 ถ.อิสรภาพ แขวงหิรัญรูจี เขตธนบุรี กทม. เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.กง ไม่เศร้า รองสารวัตร (สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.ว่า ถูกนำภาพเผยแพร่ผ่านสื่อมวลชน และโซเชียลมีเดียต่างๆมีการส่งต่อกัน กล่าวหาว่าเป็นกองกำลังติดอาวุธของกลุมนปช. หรือคนเสื้อแดง จึงขอให้ลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน

นายสยาม กล่าวว่า ขณะตนพักอยู่กับภรรยาในห้องพัก ได้เปิดโทรทัศน์ดูรายงานของสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่งเห็นภาพตนและภรรยาถูกเผยแพร่ในรายการโทรทัศน์ช่องดังกล่าว นอกจากนั้นยังพบว่ามีคลิปวีดิโอภาพเหตุการณ์ที่มีการชุมนุมของ นปช.ในช่วงปี พ.ศ.2552-2553 เผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย อีกหลายช่องทาง ที่ระบุว่าตนเป็นกองกำลังติดอาวุธ จึงมาพบพนักงานสอบสวนไม่ได้นำหลักฐานดังกล่าวมาด้วย
แต่ต้องการให้บันทึกไว้เป็นหลักฐาน

นายสยาม กล่าวต่อว่า มีอาชีพขายของเก่ามือสองอยู่ที่สวนจตุจักร ขณะที่มีการชุมนุมของคนเสื้อแดงเมื่อปี 2552-2553 ก็ไปขายของที่สวนจตุจักรตามปกติ ผ่านพื้นที่การชุมนุมบริเวณด้านหน้าหอประชุม กองทัพบกย่านเทเวศร์ ถนนศรีอยุธยา โดยสะพายเป้ทหารมือสองที่ภายในใส่สินค้าประเภทแว่นตา พวงกุญแจ ของที่ระลึก แล้วยังมีปลอกกระสุนปืนอาร์พีจี ที่ยิงแล้วด้วย แต่ของดังกล่าวยื่นออกมานอกเป้ มีคนถ่ายรูปแล้วเอาไปโพสต์ในสังคมออนไลน์ว่าตนเป็นพวกกองกำลังติดอาวุธ จนเวลาล่วงมากว่า 5 ปี ก็ยังไม่เลิกแชร์กัน ทำให้ตนและครอบครัวได้รับความเดือดร้อน เชื่อว่ามีคนคอยติดตามดูอยู่ตลอดเวลา เมื่อเดือนกรกฏาคม ที่ผ่านมาเคยไปร้องทุกข์ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ รวมทั้งแจ้งความ สน.ท้องที่ต่างๆ ก็ไม่รับแจ้ง วันนี้เดือดร้อนหนักจึงต้องมาขอให้ ปอท.ช่วยเหลือตรวจสอบให้ด้วย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โรงพยาบาลขอนแก่นเจ๋ง! “ปลูกถ่ายไต”จากผู้ป่วยสมองตายสำเร็จเป็นรายแรก
บทความถัดไปคอลัมน์โลกสองวัย : รักลูกอย่าตีลูก