บิ๊กโจ๊ก ลั่นตร.ชั่วต้องปราบให้หมด แฉ 6 ตำรวจถูกจับขัง หยิบปืนจากมือหน่องไปช่วยซ่อน

บิ๊กโจ๊ก ลั่นตร.ชั่วต้องปราบให้หมด แฉ 1 ใน 6 คนถูกจับขัง หยิบปืนจากมือหน่องไปช่วยซ่อน แสร้งจับแล้วปล่อย คุ้มกันหลบหนี ชี้เวลานี้สารภาพก็ไม่ช่วยอะไร หลักฐานมัดตัวแล้ว หากพบตร.คนอื่นมีเอี่ยวคดีฆ่า ฟันหมดไม่เว้น

เมื่อเวลา 22.45 น. วันที่ 9 กันยายน ที่ห้องเสสะเวช ตำรวจภูธรภาค7 อ.เมือง จ.นครปฐม พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. มาประชุมติดตามการสอบสวน คดีนายธนัญชัย หรือหน่อง ท่าผา ยิง พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว หรือ สารวัตรแบงค์ สว.สทล.1กก.2 นครปฐม เสียชีวิต และพ.ต.ท.วศิน พันปี รองผกก.2บก.ทล.ได้รับบาดเจ็บ ในบ้านเลขที่ 50 ม.2 ต.ตาก้อง อ.เมืองนครปฐม เมื่อกลางดึกวันที่ 6 กันยายน

โดย พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า วันนี้ได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาเป็นข้าราชการตำรวจรวม 6  นายระดับสารวัตร 1 นาย รองสารวัตร 5 นาย ในความผิดตั้งแต่ “เป็นเจ้าพนักงาน ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต ,เพื่อจะช่วยผู้อื่นมิให้ต้องรับโทษ หรือให้รับโทษน้อยลง ร่วมกันทำให้เสียหาย ทำลาย ช่อนเร้น เอาไปเสีย หรือทำให้สูญหายหรือไร้ประโยชน์ซึ่งพยานหลักฐานในการกระทำความผิด ,ร่วมกันช่วยผู้อื่นซึ่งเป็นผู้กระทำความผิด หรือเป็นผู้ต้องหาว่ากระทำความผิด อันมิใช่ความผิดลหุโทษ เพื่อไม่ให้ต้องโทษ โดยให้พำนักแก่ผู้นั้น โดยซ่อนเร้นหรือโดยช่วยผู้นั้นด้วยประการใด เพื่อไม่ให้ถูกจับกุม” ด้วยทางทำลายหลักฐาน ซ่อนเร้น เซิฟเวอร์ และอาวุธปืน

และได้ดำเนินคดีตามหมายจับทั้ง 6 นายแล้ว ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 6  นาย มีรับสารภาพ และรับสารภาพบางส่วน แม้จะรับสารภาพบางส่วน หรือจะรับหรือไม่รับนั้น วันนี้ศาลได้เชื่อในพยานหลักฐานและได้ออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 6 คนแล้ว

Advertisement

ซึ่งพฤติการณ์ต่างๆ เช่น ไปเอาปืนจากมือนายหน่อง (คนยิง)แล้วเอาปืนไปซ่อนนั้น หรือการช่วยเหลือ และมี การช่วยเหลือพานายหน่องและกำนันหลบหนี เหล่านี้เป็นพฤติการณ์ที่ชัดเจน ในการกระทำความผิด ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต

มีพฤติกรรมที่ ตำรวจเอาปืนออกจากมือนายหน่องทันที แล้วจับนายหน่องไว้แล้วปล่อยไป ซึ่งต่อจากนี้หากสอบสวนพบมีความผิดตรงไหนก็ดำเนินคดีทุกคน ซึ่งในวันนี้สอบสวนพฤติกรรมชัดเจนแล้ว 6 คน ก็ออกหมายจับทันที

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวต่ออีกว่า ในการก่อเหตุถ้าไม่มีตำรวจให้การช่วยเหลือ ทำลายหลักฐานที่เกิดเหตุ การเก็บวัตถุพยาน หรือการถอดเซิร์ฟเวอร์ออกไปทิ้งน้ำ เอาปืนไปซ่อน ทำไม่ได้หรอก คนอย่างกำนันซึ่งไม่มีความรู้ในเรื่องเหล่านี้ จะทำอะไรได้ขนาดนั้น ไปช่วยเหลือกำนันนกหลบหนี ไปเป็นบอดี้การ์ด รวมถึงรองสารวัตรจราจรเมืองนครปฐม ที่ไปซื้อปืนแล้วนำมาให้กำนันนกให้นายหน่องใช้ยิง ชื่อก็ไม่ได้โอนยังคงเป็นชื่อตนเอง หนำซ้ำยังเอารถกำนันนกไปซ่อนไว้ที่บ้านอีกหลัง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ย่ำแย่มาก เพราะฉะนั้นพฤติกรรมชั่วชั่วแบบนี้ ก็ต้องปราบเสียให้หมด

“ตำรวจทั้ง 6 คน ที่ไปเป็นลูกน้องเขาจนเคยชินจึงต้องทำแบบนี้ คำว่า “ผู้มีอิทธิพล”  มันจะไม่มีหากข้าราชการตำรวจไม่รู้เห็นเป็นใจ คนแบบนี้ไม่มีความรู้อะไรให้เกิดขึ้นได้ก็เพราะมีตำรวจแบบนี้ ไปเป็นเบ๊ให้ ” พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวและว่า

“ตำรวจเรามีประจักษ์พยานบุคคลพอที่จะชี้ได้ว่ากำนันนกใช้ให้นายหน่องก่อเหตุ ต้องดูว่าตัวไหนหน่องเองไม่ได้มีความโกรธแค้นอะไรกับสารวัตร ในขณะที่กำนันมีปัญหากับสารวัตรแล้วตกโต๊ะ นายหน่องนั่งอยู่อีกโต๊ะหนึ่ง ดังนั้นนายหน่องไม่มีมูลเหตุจูงใจอะไรที่จะก่อเหตุยิงสารวัตร ดังนั้นการยิงจึงต้องมีคำสั่งให้ยิงสารวัตร  คือต้องมีคนสั่งให้ยิง”

“ตำรวจที่ดีมีมากกว่าตำรวจที่ไม่ดีดังนั้นต่อไปนี้ตำรวจที่ไม่ดีจะอยู่ไม่ได้ มีพฤติการณ์ที่ย่ำแย่แบบนี้ จะโดนมาตรการเด็ดขาด และผู้ต้องหาที่เป็นตำรวจทั้งหกนายนี้จะถูกปฏิบัติเช่นเดียวกับผู้ต้องหาทั่วไป” บิ๊กโจ๊ก กล่าว

ทั้งนี้ตำรวจทั้ง 6 นายที่ถูกหมายจับ และถูกควบคุมตัวมี

  1. พ.ต.ต.เกียรติศักดิ์ สมสุข ตำแหน่ง สว.สส.สภ.กระทุ่มแบน
  2. ร.ต.ท.ประสาร รอดผล ตำแหน่ง รองสว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล.
  3. ร.ต.ต.นิมิตร สลิดกุล ตำแหน่ง รองสว.จร.สภ.เมืองนครปฐม
  4. ร.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ แตงอำไพ ตำแหน่ง รอง สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล.
  5. ร.ต.อ.ณัฏฐพล นาคกร ตำแหน่ง รองสว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล.
  6. ร.ต.ต.สรรเสริญ ศรีสวัสดิ์ ตำแหน่ง รอง สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล.

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image