สรุปไทม์ไลน์ ‘พ่อใจเหี้ยม’ ฆาตกรรมบุตร อึ้ง! ก่อนโบกปูน ลูกเมียเดียว 5 คน ฆ่าฝังดินแล้ว 4

สรุปไทม์ไลน์ ‘พ่อใจเหี้ยม’ ฆาตกรรมบุตร อึ้ง! ก่อนโบกปูน ลูกเมียเดียว 5 คน ฆ่าฝังดินแล้ว 4

นับว่าเป็นคดีสะเทือนใจคนไทยทั้งประเทศ หลังพบว่าพ่อร่วมมือแม่โบกปูนฝังร่างไร้วิญญาณลูกวัย 2 ขวบไว้ในพื้นห้องครัว ซึ่งเป็นการขยายผลจากคดีขังลูกไว้ในบ้าน ซึ่งได้รับการแจ้งเหตุจากพลเมืองดี

มติชนออนไลน์ รวบรวมข้อมูล ไทม์ไลน์การสืบสวน กระทั่งควบคุมตัวทำแผนรับสารภาพ ดังนี้

เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2566 กัน จอมพลัง พร้อมทีมงาน ได้ประสานตำรวจ สน.บางเขน เข้าช่วยเหลือ เด็กหญิง 2 พี่น้อง ประกอบด้วย อายุ 12 ปี และ 4 ขวบ หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าเด็กทั้งสองคนถูกพ่อจับขังไว้ในห้องน้ำ โดยจับแช่น้ำจนเนื้อเปื่อย และมีร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย เอาไฟแช็กลนทั้งตัว โดยเด็กหญิงอายุ 4 ขวบ ตาบอด ออกมาจากห้องพัก แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. ซึ่งขณะนั้นนายส่องศักดิ์ อายุ 46 ปี และนางสุนัน อายุ 40 ปี พ่อและแม่ของเด็กไม่อยู่

Advertisement

ทั้งนี้ จากแนวทางการสืบสวน เจ้าหน้าที่ทราบว่าทั้งสองยังมีลูกอีก 1 คน อายุ 2 ขวบ ซึ่งหายตัวไป โดยพ่อแม่บอกกับเพื่อนบ้านว่าส่งลูกคนนี้ (คนที่หายไป) ไปอยู่กับปู่ที่ต่างจังหวัด ทว่า เด็กหญิง อายุ 12 ปี บอกว่า พ่อแม่ร่วมกันทำร้ายน้องคนเล็กจนเสียชีวิต

ต่อมาเมื่อวันที่ 19 กันยายน 2566 เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน และฝ่ายสืบสวน บก.น.2 ร่วมกันสืบสวนจากป้ายทะเบียนรถยนต์ จนสามารถจับกุมนายส่องศักดิ์ และนางสุนัน ได้ที่หน้าห้างดังย่านรังสิต

ในตอนแรกทั้งคู่ไม่ยอมบอกข้อมูล อ้างว่าเอาลูกสาวไปฝากปู่ไว้ ก่อนจะนำปู่มาสอบปากคำ ซึ่งให้การไม่ตรงกัน และนายส่องศักดิ์ ได้สารภาพกับพ่อตัวเองว่า ได้ฆ่าเด็กและเอาไปฝังไว้บ้านเมียที่ต่างจังหวัด

ส่งผลให้ทั้งคู่รับสารภาพว่าร่วมกันทุบตีลูกสาววัย 2 ขวบ จนเสียชีวิตที่บ้านพักใน กทม. จากนั้นนำศพใส่รถเก๋งไปที่บ้านของแม่เด็กที่ จ.กำแพงเพชร แล้วฝังไว้ที่พื้นห้องครัวหลังบ้าน ก่อนโบกปูนซีเมนต์ทับไว้ เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา (4 เดือนก่อนหน้านี้) แล้วกลับมาทำงานต่อที่ กทม. (อย่างไรก็ตาม นายส่องศักดิ์ รับสารภาพว่านำศพลูกมาฝังช่วงเดือนสิงหาคม 2566)

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวสามีภรรยาไปทำแผนที่ จ.กำแพงเพชร พบของกลางเป็นจอบขุดดิน โดยบริเวณที่โบกปูนฝัง หนาประมาณ 5 ซม. ต้องใช้ค้อนทุบปูน และขุดลงไปประมาณ 60-70 ซม. มีการเอาดินปนขยะมาทับและมีทรายทับไว้ จากนั้นเจอสภาพศพคืออยู่ในถุงดำ 3 ชั้น ลักษณะนั่งหลังพิง สภาพเน่าเปื่อย คาดว่าตายมาแล้ว 4 เดือน

โดยระหว่างการทำแผนชี้จุดและขุดเอาศพออกมา พบว่าทั้งคู่อยู่ในอาการร้องไห้ และจากการตรวจสภาพจิตใจและอาการจิตเวชไม่พบว่ามีประวัติ จึงจะต้องตรวจสอบต่อว่ากรณีลูกที่ถูกทำร้ายก่อนหน้านี้ ถูกทำร้ายเพื่อนำไปทำอะไร และมีกรณีอื่นๆ ก่อนหน้านี้อีกหรือไม่ จะตรวจสอบอีกที ซึ่งเบื้องต้นมีเพียง 2 สามีภรรยาที่ร่วมกันก่อเหตุ และจะสืบสวนสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

ขณะที่ นายสายยันต์ นาหัวนิล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 15 บ้านคลองใหม่พัฒนา ญาติฝ่ายภรรยาผู้ก่อเหตุ เผยว่า ครอบครัวนี้นานๆ จะกลับบ้านมาที ประมาณ 2-3 เดือนครั้ง มาทีหนึ่งก็เปิดเพลงเสียงดัง ซึ่งก็ไม่ค่อยมีใครสนใจ สำหรับนายส่องศักดิ์เป็นคนจังหวัดอื่น ทราบว่าทั้งคู่ทะเลาะกันบ่อย และเพิ่งเห็นรอยช้ำที่หน้าขอนางสุนัน หลานของตน

อย่างไรก็ตาม จากแนวทางการสืบสวนพบว่า นอกจากเด็กที่พบว่าถูกโบกปูนในบ้านแล้ว ก่อนหน้านี้ นายส่องศักดิ์ยังได้ลงมือก่อเหตุฆ่าฝังดินอีก 4 ศพ (แม่เดียวกันทั้งหมด) ซึ่งเป็นลูกของภรรยาเก่าคนที่ 2 โดยก่อเหตุในพื้นที่ กทม. ฝัง 2 ศพในเขตบางซื่อ และอีก 2 ศพในเขตสายไหม

ทั้งนี้ เบื้องต้นจากการสืบสวนพบว่า นายส่องศักดิ์ ประกอบอาชีพขับรถส่งของ มีภรรยา 4 คน มีลูกรวมทั้งหมด 10 คน อายุตั้งแต่ 6 เดือนถึง 22 ปี

ภรรยา คนที่ 1 มีลูกด้วยกัน 1 คน
ภรรยา คนที่ 2 มีลูกด้วยกัน 5 คน แต่หายไป 4 คน (ทราบภายหลังถูกฆ่าฝังดิน) เหลือเพียง 1 คน
ภรรยา คนที่ 3 (นางสุนัน ชาวกำแพงเพชร) มีลูกด้วยกัน 3 คน ซึ่ง 1 ใน 2 อายุ 2 ขวบ พบว่าถูกก่อเหตุฆ่าโบกปูน (เป็นศพที่ 5)
ภรรยา คนที่ 4 มีลูกด้วยกัน 1 คน

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลเบื้องต้นยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ เนื่องจากนายส่องศักดิ์มีพฤติกรรมคบซ้อนหลายคน ทำให้ไทม์ไลน์ครอบครัวยังไม่แน่ชัด และตำรวจกำลังสืบสวนขยายผลเพิ่มเติมเพื่อหาความเชื่อมโยงกับลูกที่เสียชีวิตไป และสืบหาว่ามีลูกคนใดถูกฆาตกรรมอีกหรือไม่ และกี่ราย

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :
เจอแล้ว 2 ศพ!! ‘พ่อโหด’ ฝังลูกชายกลางกรุง อำพรางคดีฆ่า ปีเว้นปี
คุมตัว ‘พ่อเลี้ยงโหด’ ร่วมมือแม่ฆ่าโบกปูนลูกฝังครัว เค้นสอบเพิ่ม สะอื้นไห้อ้างป่วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image