บ่ายนี้! ฝากขังผัดแรก ‘2 ผัวเมีย’ ฆ่าโบกปูน 2 ขวบ รู้ผลดีเอ็นเอ 5 ศพพรุ่งนี้

ผบก.ประชุมร่วมชุดสืบสวนคดีฆ่าลูกฝังโบกปูน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 20 กันยายน ที่ สน.บางเขน พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผบก.น.2 เปิดเผยถึงความคืบหน้าหลังประชุมร่วมกับชุดสืบสวนสืบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อเร่งรัดการดำเนินคดี นายส่องศักดิ์ ส่งแสง ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุฆาตกรรมลูกรวม 5 คน

โดยหลังจากการสอบปากคำภรรยา 2 คน ที่คุมตัวมาสอบสวน พบ 1 คน ที่แจ้งข้อกล่าวหาไปแล้วคือ นางสาวสุนัน ที่มีพยานหลักฐานเชื่อว่าเกี่ยวข้องกับการร่วมกระทำความผิด ส่วนอีก 1 คน คือ นางสาวเจษฎา ยังไม่มีหลักฐาน นอกจากนั้นยังพบว่านางสาวเจษฎา มีร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกายด้วย ก็จะให้เป็นเจ้าทุกข์แจ้งความดำเนินคดีกับนายส่องศักดิ์ เพิ่มเติม

ส่วนการสอบปากคำนายส่องศักดิ์ เบื้องต้น ยังให้การตอบโต้ได้ตามปกติ ส่วนจะมีอาการทางจิตเวช หรือเสพสารเสพติดหรือไม่ จะต้องส่งตรวจที่สถาบันที่รักษาก่อน

Advertisement

สำหรับแนวทางการสอบสวนของตำรวจ ยังคงตามหาพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งภรรยาของผู้ต้องหาคนอื่นๆ ที่ยังไม่ปรากฏ หรือลูกว่าจะมีมากกว่านี้หรือไม่ แต่เบื้องต้นยังพบว่ามีเด็กเสียชีวิตเพียง 5 คน และภรรยา 4 คน ซึ่งขณะนี้ต้องรอผลตรวจดีเอ็นเอของทั้งผู้เสียชีวิต และผู้ต้องหาว่าสอดคล้องกันหรือไม่ ซึ่งคาดว่าจะได้ผลในวันศุกร์ที่ 22 กันยายนนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า 21 กันยายน เวลา 13.00 น. หลังจากการสอบสวนเสร็จสิ้น พนักงานสอบสวนจะคุมตัวนายส่องศักดิ์ และนางสุนัน ไปขออำนาจศาลอาญาฝากขังผัดแรกก่อน และมีการนำตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ร่วมตรวจค้นหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมใน 4 จุด พื้นที่เขต สน.บางซื่อและ สน.สายไหม

ส่วนวิธีที่นายส่องศักดิ์ใช้ทำร้ายเด็กถึงแก่ความตาย สันนิษฐานว่า ลักษณะบาดแผลจากผลชันสูตร น่าจะจับเอาศีรษะโขกกับพื้น หรือกำแพง เพราะรายงานผลการชันสูตร ปี 2556/2559 มีบาดแผลถูกกระแทกบริเวณศีรษะด้านหน้า รวมถึงหน้าผาก และมีเลือดคั่ง ซึ่งแพทย์ระบุการเสียชีวิตมาจากการถูกกระแทกด้วยของแข็งไม่มีคม

เบื้องต้นกระดูกที่พบสันนิษฐานว่าเป็นแขนซ้าย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image