ทีมบุกค้น ไม่รู้ ‘บิ๊กโจ๊ก’ อยู่ข้างใน ชี้ชื่อเจ้าบ้านเป็นพลเรือน ยันไร้เจตนากลั่นแกล้ง

ทีมบุกค้น ไม่รู้ ‘บิ๊กโจ๊ก’ อยู่ข้างใน เผยเจ้าบ้านเป็นชื่อพลเรือน ยืนยันไร้เจตนากลั่นแกล้ง ล่าสุดจับได้แล้ว 15 คน

เมื่อวันที่ 25 กันยายน พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผู้บัญชาการสำนักงานกฎหมายและคดี (ผบช.กมค.) เปิดเผยกรณีการระดมกำลังกวาดล้างเครือข่ายแก๊งพนันออนไลน์ ที่เข้าค้นรวม 30 จุดใน 6 จังหวัดทั่วประเทศว่า

การเข้าตรวจค้นครั้งนี้เป็นไปตามกระบวนการ หลังการขยายผลเว็บพนันออนไลน์เบ็ตฟลิกซ์รอยัลดอทคอม และเว็บพนันอื่นๆ รวม 12 เว็บไซต์ของตำรวจ ศปอส.ตร. ที่จับกุมผู้ต้องหา 3 ราย เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ก่อนขยายผลผู้ที่เกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ จนออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติมอีก 23 คน ในจำนวนนี้เป็นตำรวจ 8 นาย

พล.ต.ท.ไตรรงค์กล่าวว่า จากพฤติการณ์พบว่า ขบวนการนี้แบ่งหน้าที่กันทำชัดเจน ออกเป็น 4 กลุ่มความผิด 1.บริหารจัดการเว็บพนันออนไลน์ 2.จัดหาบัญชีม้า 3.จัดการธุรกรรมการเงินและบัญชี และ 4.ผู้ได้รับผลประโยชน์จากบัญชีม้าดังกล่าว โดยตำรวจได้สืบสวนจากหลักฐานที่บ่งชี้ชัดเจนว่า 8 นายตำรวจ บางนายมีพฤติการณ์ลักษณะเป็นผู้บริหารเว็บไซต์พนันออนไลน์หรือเสมือนเป็นเจ้าของ ส่วนบางนายก็มีผลประโยชน์เชื่อมโยงในแต่ละกลุ่ม บางคนก็มีหลายพฤติการณ์ โดยพบว่าได้กระทำผิดมานานกว่า 2 เดือนแล้ว แต่จะมีจำนวนเงินหมุนเวียนเชื่อมโยงกับตำรวจเท่าใดนั้น ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่ยืนยันว่ามีตำรวจยศพลตำรวจตรีถึงพันตำรวจเอกเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง

Advertisement

ผบช.กมค.กล่าวว่า ส่วนการเข้าตรวจค้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เป็นการตรวจค้นเพื่อจับกุมบุคคลตามหมายจับ หลังสืบสวนพบว่า บุคคลดังกล่าวพักอาศัยที่บ้านหลังนี้ โดยไม่ทราบว่ามีตำรวจชั้นผู้ใหญ่อยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวด้วย เพราะชื่อตามทะเบียนบ้านเป็นของบุคคลอื่น ซึ่งเป็นพลเรือน ยืนยันไม่ได้เป็นการกลั่นแกล้งรอง ผบ.ตร.นายดังกล่าว ซึ่งขณะนี้สามารถจับกุมได้ 15 คน และในจำนวนนี้เป็นตำรวจอย่างน้อย 1 คน และจะทยอยนำตัวผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำที่ บก.น.5

พล.ต.ท.ไตรรงค์กล่าวว่า ส่วนจะเชื่อมโยงกับรอง ผบ.ตร.หรือไม่นั้น ขณะนี้ยังไม่พบ แต่ต้องมีการขยายผลตรวจสอบอย่างละเอียด เพราะนอกเหนือจากหลักฐานที่นำมาใช้ขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาไปก่อนหน้านี้ ตำรวจยังมีพยานหลักฐานให้เชื่อได้ว่าบ้านหลังดังกล่าวเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image