ผู้รอดชีวิต เล่า 10 นาทีระทึก อยู่ประชิดคนร้าย เห็นเหยื่อล้มต่อหน้า เหตุสลดห้างดัง

ผู้รอดชีวิต เล่านาทีระทึก อยู่ในห้องน้ำกับคนร้าย กระสุนเต็มเป้ ก่อนสลด 2 ศพกลางห้างดัง

จากกรณีโศกนาฏกรรม เยาวชนชาย ก่อเหตุกราดยิงในห้างดังใจกลางเมือง กรุงเทพมหานคร ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 4 รายนั้น

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ดำเนินรายการโดย สรยุทธ สุทัศนะจินดา และไบร์ท พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ ได้รายงานเรื่องราวจาก คุณมิ้ง หนึ่งในผู้รอดชีวิตจากเหตุสลด ได้เล่านาทีระทึกไว้ สรุปใจความได้ว่า

ในวันเกิดเหตุ เธออยู่ที่ชั้น M ของห้างที่เกิดเหตุ รีวิวร้านอาหารแล้วเสร็จงานจะแวะดูสินค้า ปรากฏว่าแวะเข้าห้องน้ำชั้น M ก่อน แฟนหนุ่มซึ่งไปด้วยกันก็แยกกันไป ขณะนั้นมีคนเยอะจนต้องต่อแถวล้นออกมา

Advertisement

เธอก็ยืนต่อแถวอยู่นอกห้องน้ำหญิง จนได้ยินเสียงดัง ปัง ในห้องน้ำชาย ตอนแรกคิดว่าเครื่องเป่าแห้ง ที่ใช้เป่ามือระเบิด กระทั่งมี ปัง ที่ 2 มีคนตกอกตกใจ แล้ววิ่งกรูออกมา จึงคิดว่ามีคนทะเลาะกันหรือเปล่า แล้วยิงกัน แต่ปรากฏว่ามีคนๆ หนึ่งเสียชีวิต ซึ่งก็คือผู้หญิงชาวเมียนมา ที่ยืนอยู่หน้าห้องน้ำด้วยกัน ยังมีท่าทางตกใจ แล้วบอกว่าวิ่งหนีอะไรกัน แล้วมองหน้ากับเธอ ต่างคนต่างมองหน้ากันประมาณว่าจะต้องวิ่งหนีไหม แล้วเสียงปืนนัดที่ 4 ก็โดนหญิงชาวเมียนมาคนนี้ เท่ากับว่าล้มลงไปต่อหน้าต่อตาเธอ ซึ่งก็คือ หนึ่งในผู้เสียชีวิต

เธอจึงคิดได้ว่าน่าจะไม่ใช่การทะเลาะวิวาทกันแล้ว เพราะหญิงเมียนมาคนนี้ ไม่น่าจะเกี่ยวด้วย นี่คือการยิงแบบไม่เลือก จึงวิ่งเข้าห้องน้ำหญิง ขณะเดียวกัน ก็เป็นห่วงแฟนหนุ่มของเธอ ที่อยู่ในห้องน้ำชาย เพราะหลังเสียงปืนดังขึ้น ไม่มีแฟนเธอวิ่งออกมาด้วย

ขณะนั้นเธอเข้าห้องน้ำหญิงแล้วล็อกประตู พยายามโทรหาแฟนหนุ่มเพื่อติดต่อ แฟนก็โทรสวนกลับมาพอดีจึงได้คุยกัน แฟนบอกให้อยู่นิ่งๆ เงียบๆ ใจเย็นๆ นะ เขายิงกันอยู่ในห้องน้ำชายแล้วมีคนตายด้วย แล้ววางสายไป

หลังคนร้ายออกไปจากห้องน้ำ ได้มีผู้ชายคนหนึ่งวิ่งเข้ามาหลบในห้องน้ำ เท่ากับว่าในห้องน้ำหญิง มี 4 คน แล้วแฟนก็วิ่งเข้ามาหลบอยู่ในห้องน้ำด้วย อยู่ในนั้นประมาณ 10 นาที ที่นานมาก เพราะไม่กล้าหายใจ ต้องเอามือปิดปากให้เงียบที่สุด ทุกอย่างยิ่งแย่ลงเพราะได้ยินเสียงหายใจที่กำลังจะหมดลมของเหยื่อที่โดนยิง รวมถึงเสียงโทรศัพท์ของญาติๆ ที่พากันตามหา

“ตอนนั้นมองหน้ากับแฟน แล้วคิดว่าจะเป็นครั้งสุดท้ายที่ได้เจอกันหรือเปล่า” ผู้รอดชีวิตกล่าว

อย่างไรก็ตาม แฟนหนุ่มของคุณมิ้ง เล่าด้วยว่า เหตุที่รอดมาได้ น่าจะเพราะว่ายืนปัสสาวะอยู่ริมในสุดของห้องน้ำ และเป็นมุมอับ คนร้ายอาจจะไม่ทันสังเกตเห็น และได้อาศัยจังหวะที่คนร้ายหันหลังวิ่งเข้าไปในห้องน้ำ กลับพบว่ามีกระเป๋าเป้ที่มีกระสุนอยู่เต็มเลย จึงรีบวิ่งไปสมทบกับคุณมิ้งที่ห้องน้ำหญิง เพราะคิดว่ามีกระสุนอยู่ คนร้ายจะต้องวิ่งกลับมาเอา ถ้าไม่ออกมา อยู่ต่อไปต้องตายแน่ๆ จึงรีบหนีออกมา

ทั้งนี้ต่อมาทราบว่า ที่บริเวณหน้าห้องน้ำ ได้มีผู้เสียชีวิต 2 รายก็คือ หญิงชาวเมียนมา และนักท่องเที่ยวชาวจีน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image