ผู้การฯ ยะลา ชี้ ‘พ่อ-ลูก’ เอี่ยวเด็ก 14 กราดยิงพารากอน รับสารภาพผลิตปืนดัดแปลงบีบีกันเพื่อขายกว่า 1 ปีแล้ว

ผู้การฯ ยะลา ชี้ ‘พ่อ-ลูก’ เอี่ยวเด็ก 14 กราดยิงพารากอน รับสารภาพผลิตปืนดัดแปลงบีบีกันเพื่อขายกว่า 1 ปีแล้ว

จากกรณีเกิดเหตุสะเทือนขวัญ เด็กชายอายุ 14 ปี ก่อเหตุใช้อาวุธปืนกราดยิงประชาชนในห้างสรรพสินค้าพารากอน ส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 คน และบาดเจ็บ 5 คน ก่อนที่เด็กชายจะถูกตั้งข้อหาหนัก 5 ข้อหาและนำตัวส่งสถานพินิจไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันนี้ 5 ตุลาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ยานนาวา กรุงเทพฯ ได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลอาญากรุงเทพใต้ จับกุม 3 บุคคลที่เกี่ยวข้องกับกรณีเด็กชาย อายุ 14 ปี กราดยิงประชาชนในห้างสรรพสินค้าพารากอน

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่า บุคคลทั้ง 3 ราย เป็นผู้ที่จำหน่ายอาวุธปืนแบลงค์กันให้กับผู้ก่อเหตุ และได้มีการประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ จ.ยะลา หลังพบว่ามีชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ ต.สะเตง อ.เมืองยะลา จ.ยะลา มีการจำหน่ายอาวุธปืนให้แก่เด็กชาย อายุ 14 ปี เพื่อใช้ในการก่อเหตุ

Advertisement

โดยทางพ.ต.อ.ธัชพิชัย จารย์วรานนท์ ผกก.สส.ภ.จว.ยะลา พร้อมด้วย ทีมงาน ได้เข้าปิดล้อมตรวจค้น และ จับกุมตัว นายอัครวิชญ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี และ นายสุวรรณหงษ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี ในบ้านพักในพื้นที่ ถ.เวฬุวัน ต.สะเตง อ.เมืองยะลา (ทั้งสองเป็นพ่อลูกกัน) เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจยึด ลูกกระสุนแบลงค์กัน จำนวน 209 นัด ท่อเหล็กตัดท่อน(ลำกล้องปืน) จำนวน 33 ท่อน สมุดบัญชีธนาคารกรุงไทย 2 เล่ม เสื้อยืดคอกลมสีเทา(ตัวที่นายสุวรรณหงส์สวมใส่ขณะกดเงิน) แม็คกาซีนปืน จำนวน 9 อัน และอุปกรณ์ดัดแปลงอาวุธปืนอื่นๆ รวม 27 รายการ นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ลงบันทึกประจำวัน ที่ สภ.เมืองยะลา โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการนำตัวเข้าที่ สภ.ยานนาวา กรุงเทพฯ ซึ่งทั้งหมดจะถูกดำเนินคดีในข้อหา “ร่วมกันมีอาวุธและเครื่องกระสุนปืน โดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันจำหน่ายอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนสำหรับการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต”

ในส่วนของ พล.ต.ต.เสกสันต์ ชูรังสฤษฎิ์ ผบก.ภ.จว.ยะลา กล่าวว่า สำหรับคดีดังกล่าว หลังจากที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าไปจับกุมตรวจค้นภายในบ้านพัก เบื้องต้นพบมีอุปกรณ์ลำกล้องปืนที่เป็นโลหะอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิตดัดแปลงอาวุธปืน จากการสอบถามผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ให้การรับสารภาพว่าร่วมกันผลิตอาวุธปืนดัดแปลงปืนบีบีกันเพื่อนำจำหน่ายจริง ทำมาแล้วประมาณ 1 ปี รายละเอียดขอตรวจเช็กเพื่อยืนยันคำพูดอีกครั้ง ซึ่งก็มีการเช็กบัญชีการขาย บัญชีทางการเงิน การติดต่อสื่อสารเพื่อจะรวบรวมเครือข่ายที่มาที่ไปใครที่เกี่ยวข้องจะมีการดำเนินคดีทั้งหมด ที่ผ่านมาส่งไปทางไปรษณีย์คล้ายๆกับการค้าขายยาเสพติดอีกด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image