เปิดประวัติสุดฉาว เสี่ยแป้ง นักโทษแหกคุก หวั่นไปล้างแค้น 2 พยานปากเอก

เปิดประวัติสุดฉาว เสี่ยแป้ง นักโทษแหกคุก หวั่นไปล้างแค้น 2 พยานปากเอก

จากกรณี เสี่ยแป้ง นาโหนด แหกคุก หลังเนียนไปรักษา รพ. ก่อนสะเดาะตรวนหนี ทั้งที่มีผู้คุม 2 คนเฝ้า รอ 3 ชั่วโมงแจ้งความ พบวางแผนมานาน หวั่นฆ่าล้างแค้นพยาน จนต่อมากรมราชทัณฑ์ได้ตั้งค่าหัวนำจับจำนวน 100,000 บาท และเตรียมตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงจากเรื่องที่เกิดขึ้น นั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

ต่อมา พล.ต.ต.สมหมาย ซื่อต่อตระกูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากเรือนจำกลางนครศรีธรรมราชว่า นายเชาวลิต ทองด้วง อายุ 37 ปี หรือฉายา เสี่ยแป้ง นาโหนด แหกคุกหลังถูกพาตัวไปรักษาตัวที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช เมื่อช่วงเวลาตี 1 ที่ผ่านมา

Advertisement

ขณะนี้เจ้าหน้าที่สั่งระดมกำลังไล่ล่าตัวผู้ต้องหาแล้ว โดยสอบสวนทราบว่านายเชาวลิตมีอาการป่วย ทำให้เจ้าหน้าที่เรือนจำพาตัวมารักษาทันตกรรมตามนัดของแพทย์ เมื่อวันที่ 20 ต.ค. แต่ทางแพทย์ได้เลื่อนนัด ขณะจะพาตัวกลับเสี่ยแป้งกลับหมดสติ จึงต้องรักษาอยู่ที่ตึก 298/2 อายุรกรรม ชั้น 6 โดยขาสองข้างใส่ตรวนเหล็กไว้ เมื่อมาอยู่หอผู้ป่วยก็มีโซ่ล่ามไว้ด้วย

อย่างไรก็ดีพอแพทย์มาตรวจเมื่อช่วงเช้า ปรากฏว่า นายเชาวลิตได้ล่องหนจากโซ่ตรวนไปแล้ว ทั้งๆ ที่มีเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ 2 คนเฝ้าไว้ แต่กลับหลบหนีไปได้

เมื่อดูวงจรปิด พบว่านายเชาวลิต ไขกุญแจ เดินออกจากหอผู้ป่วยลงลิฟต์จากชั้น 6 สู่ชั้นล่างแล้วออกไปอย่างลอยนวล หลังทราบเรื่องทางเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์กลับไม่แจ้งตำรวจทันที แต่กลับรอไปถึง 3 ชั่วโมงถึงแจ้งความกับ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช

สำหรับนายเชาวลิตนั้นติดคุก 20 ปี 6 เดือน หลังก่อเหตุยิงตำรวจบาดเจ็บ มีคดีร่วมกันฆ่านายอนันต์ คลังจันทร์ อดีตรองนายก อบจ.นครศรีธรรมราช มีคดีความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ถูกปป.ยึดทรัพย์ที่ฝากไว้กับพี่สาวที่สงขลากว่า 150 ล้านด้วยกัน ซึ่งเดิมจะเอาไว้ลงสมัครสภา อบจ.พัทลุง แต่ถูกใช้ในการวิ่งเต้นคดีก่อน

เบื้องต้นพบว่า นายเชาวลิตได้วางแผนแหกคุกไว้หลายวันแล้ว และอาจจะเตรียมไปล้างแค้นพยาน 2 ราย ซึ่งเป็นข้าราชการด้วย เนื่องจากทำให้เจ้าตัวแพ้คดีต้องติดคุกด้วย

ทั้งนี้สำหรับ นช.เชาวลิต ก่อคดีอุ้มฆ่า ปล้น คดียาเสพติด คดีสมคบ หลายคดี ในพื้นที่ จ.พัทลุง

หลังเกิดเหตุทาง รพ.ได้กวดขันคนเข้าออกเยี่ยมผู้ป่วยเข้มข้น มีการสแกนบัตรประชาชนอย่างเข้มข้น จนทำให้ญาติคนป่วยต้องรอเวลากันนานมาก

ที่มา ข่าวสด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image