จ่อออกหมายจับเพิ่มอีก 4 นำ ‘เสี่ยแป้ง นาโหนด’ หนี ล่อนำเงินอายัด100ล.จ้างวาน

จ่อออกหมายจับเพิ่มอีก 4 นำ ‘เสี่ยแป้ง นาโหนด’ หนี ล่อนำเงินอายัด 100 ล้าน จ้างวาน ตั้งข้อสังเกตเพิ่มเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์หละหลวมคุมนักโทษ

จากกรณีที่ นช.เชาวลิต ทองด้วง หรือเสี่ยแป้ง นาโหนด หลบหนีออกจากโรงพยาบาลขณะรักษาตัวอยู่เมื่อคืนวันที่ 22 ตุลาคมที่ผ่านมานั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 ต.ค. พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ ทองทิพย์ รอง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช นำตัว น.ส.วิลาวัลย์ หมื่นรักษ์ หญิงสาวที่รับจ้างเฝ้าไข้ นช.เชาวลิต ทองด้วง หรือเสี่ยแป้ง นาโหนด มาสอบสวน โดยให้การเป็นประโยชน์ต่อคดีอย่างมาก ให้การซัดทอดมีผู้เกี่ยวข้องอีก 3 ราย คือ นายปอย, นายบิ๊ก, นางหมวย แบ่งหน้าที่กันก่อเหตุ ในการพาเสี่ยแป้ง นาโหนด หรือนายเชาวลิต หลบหนี

Advertisement

ซึ่งผู้รับจ้างเฝ้าไข้ยืนยันว่า นช.เชาวลิตได้นำโทรศัพท์มือถือของเธอไปใช้ และประสานงานให้มีการหลบหนี หากสำเร็จจะให้ค่าตอบแทนเป็นเงิน 2 แสนบาท และให้บ้านที่ จ.ภูเก็ต อีก 1 หลัง แต่ที่ได้จริงตอนนี้คือเงิน 2 พันบาทที่นางหมวยโอนให้เท่านั้น

พล.ต.ต.สมชายเปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รวบรวมพยานหลักฐานทุกส่วนที่เกี่ยวข้องกำลังเสนอศาลเพื่อขอหมายจับบุคลที่เกี่ยวข้องในการช่วยเหลือนายเชาวลิต หรือเสี่ยแป้ง หลบหนีประมาณ 3-4 คน และอยู่ในระหว่างติดตามตัว ส่วนจะดำเนินการสอบสวนว่าเจ้าหน้าที่รัฐเอื้อ หรือมีส่วนหรือไม่นั้นยังอยู่ในระหว่างการสอบสวน และเมื่อออกหมายจับแล้ว จะส่งหมายไปยังท้องที่ใกล้เคียงที่บุคคลตามหมายจับอาศัยเพื่อติดตามจับกุมมาดำเนินคดี

สำหรับ นช.เชาวลิต หรือเสี่ยแป้งนั้น เป็นบุคคลอันตราย หากพบเห็นสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนพฤติการณ์หลบหนีในขณะนี้จากการติดตามกล้องวงจรปิด พบว่ามีผู้เกี่ยวข้องเบื้องต้นรวม 4 คนที่คอยช่วยเหลือในการหลบหนี ใช้รถยนต์อย่างน้อย 2 คัน คือกระบะมิตซูบิชิ สีขาว ทะเบียนจังหวัดพัทลุง ทราบแล้วว่าเป็นรถของมารดาหนึ่งในผู้ที่ช่วยเหลือนายเชาวลิต อีกคันเป็นรถอีซูซุสีขาว และยังมีเก๋งต้องสงสัยสีดำอีกคัน ซึ่งกำลังตรวจสอบความชัดเจนว่าเกี่ยวข้องหรือไม่ เจ้าหน้าที่ยังตั้งข้อสังเกตความหละหลวมของการควบคุมนักโทษรายนี้อีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงาน ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา กำลังเจ้าหน้าที่กองปราบเดินทางมาถึงและเข้าร่วมวางแผนประชุมกับชุดทำงาน จากนั้นบางส่วนได้ลงตรวจพื้นที่บ้าน 3 หลัง ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมาย คาดว่าอาจจะเป็นกลุ่มผู้ช่วยหลบหนี ซึ่งในขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังรุกคืบเข้าสกัดพื้นที่ให้แคบเข้ามา และกล้องวงจรปิดที่พบล่าสุด รถคันที่พา นช.เชาลิตหนีวิ่งผ่านหัวถนน คาดว่าเป้าหมายลงทิศใต้อย่างแน่นอน ขณะที่มีรายงานข่าวว่า ตลอดระยะเวลาที่ นช.เชาวลิตวางแผนหนี ได้มีการหยิบเอาเงินที่ถูกอายัดไว้กว่า 100 ล้านออกมาล่อกับทีมงานวางแผนอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ช่วงเที่ยงที่ผ่านมา พล.ต.ท.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบช.ภ.8 พร้อมกำลังเดินทางมาถึงกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมร่วมประชุมรับฟังผลสรุปการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ โดยระบุแต่เพียง ผบ.ตร.มีความห่วงใยเนื่องจากเป็นนักโทษคนสำคัญ และมีอาวุธปืน 11 มม. ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติการอย่างรอบคอบ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image