สายตรวจช้างมาแล้ว! ตร.เมืองอยุธยา ร่วมป้องกันเหตุตามวัดดัง นทท.ท่องเที่ยวอุ่นใจขึ้น

ตำรวจเมืองอยุธยา จัดสายตรวจช้างดูแลป้องกันเหตุ นทท.ประจำจุดวัดดังในเมือง

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน พ.ต.อ.ภูริส จินตรานันท์ ผกก.สส.ภ.จว.ชัยนาท รรท.ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา สั่งการให้ พ.ต.ท.สาริก ไชยวุฒิ สวป.สภ.พระนครศรีอยุธยา จัดกำลังตำรวจสายตรวจช้าง ประจำ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวม 6 นาย เพื่อให้ตรวจการณ์ระยะไกลและดูแลนักท่องเที่ยวในมุมสูงได้ มีความเป็นเอกลักษณ์ประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สง่างามและน่าเกรงขาม

โดยจัดให้มีสายตรวจช้างทุกวันเสาร์และอาทิตย์ของทุกสัปดาห์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ และเทศกาลสำคัญ ปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่เวลา 09.00-11.00 น. ประจำจุดวิหารวัดมงคลบพิตร วัดมหาธาตุ และวัดราชบูรณะ เป็นต้น

Advertisement

พ.ต.อ.ภูริสเปิดเผยว่า การปฏิบัติสายตรวจช้างนั้น พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.รรท.ผบช.ภ.1 พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ รรท.ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ดำเนินการตามนโยบายรัฐบาลที่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลความปลอดภัยตามสถานที่ท่องเที่ยว และป้องกันเหตุให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวในเขตรับผิดชอบ ตามมาตรการดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดย พล.ต.อ.ต่อศักดิ์มีนโยบายให้ตำรวจพระนครศรีอยุธยายกระดับการดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวและสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อการท่องเที่ยว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image