รับแจ้งปุ๊บ ตามจับได้รุ่งขึ้น! รวบคู่รักร่วมแก๊งลักทรัพย์ในพังงา ขโมยกระบะ-จยย. ตร.เตรียมขยายผล

ตำรวจสอบสวนกลางรวบทันควันคู่รักแสบ หลังร่วมแก๊งย่องเงียบลักทรัพย์ใน จ.พังงา เตรียมขยายผลทั้งขบวนการ

เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดยกองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) ได้จับกุม นายธีรวิชญ์ อายุ 37 ปี และ น.ส.ปาริชาต อายุ 30 ปี หลังพบว่าทั้งคู่เป็นขบวนการลักรถยนต์ของผู้เสียหายมาจาก จ.พังงา

คดีนี้สืบเนื่องจากวันที่ 5 พฤศจิกายน ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดยชุดปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ได้รับประสานว่ามีผู้เสียหายเข้าแจ้งความว่าเมื่อกลางดึกของวันที่ 4 พฤศจิกายน ต่อเนื่อง 5 พฤศจิกายน ขณะผู้เสียหายไม่อยู่บ้าน ซึ่งอยู่ในพื้นที่ จ.พังงา เมื่อกลับมาอีกครั้งพบว่าประตูบ้านโดนงัด ภายในบ้านโดนรื้อค้น ตรวจสอบพบว่ามีนาฬิกาและเงิน 10,000 บาทหายไปพร้อมกับกุญแจสำรอง และรถกระบะยี่ห้อฟอร์ดสีแดงก็หายไปด้วย จึงมีการประสานมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงดำเนินการสืบสวนสกัดจับคนร้ายทันที

กระทั่งเวลา 21.00 น. วันที่ 6 พฤศจิกายน เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงเพชรบุรีพบรถยนต์คันดังกล่าวขับมาตามเส้นทางบริเวณ ทล.4 กม.123 ขาล่องใต้ ต.วังมะนาว อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี จึงพยายามเรียกให้หยุด แต่เมื่อคนขับเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงได้ขับหลบหนีทันที กระทั่งมาถึงบริเวณถนนเลียบทางรถไฟในตัวอำเภอปากท่อ ซึ่งเป็นซอยตัน รถคันดังกล่าวได้เฉี่ยวชนคอกเหล็กและตกหล่มจนไม่สามารถไปต่อได้ คนร้ายในรถจึงตัดสินใจทิ้งรถหลบหนีเข้าป่าไป เจ้าหน้าที่จึงรีบติดตามไปและพบ น.ส.ปาริชาตนั่งหลบอยู่ในป่าใกล้ที่เกิดเหตุ จึงควบคุมตัวไว้

Advertisement

ภายในคืนเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากท่อ ปิดล้อมบริเวณที่เกิดเหตุ ก่อนจะได้รับแจ้งจากชาวบ้านในละแวกนั้นว่ามีชายต้องสงสัยเข้าไปหลบภายในบ้าน จึงรีบไปตรวจสอบพบนายธีรวิชญ์ คนขับรถคันดังกล่าวหลบซ่อนอยู่ โดยเปลี่ยนชุดเสื้อผ้าของเจ้าของบ้านเพื่อใช้ตบตาเจ้าหน้าที่อีกด้วย จึงเข้าควบคุมตัวไว้

สอบถามเบื้องต้น นายธีรวิชญ์ยังให้การปฏิเสธและไม่ยอมให้การใดๆ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจค้นพบตั๋วจำนำทองเป็นชื่อของ น.ส.ปาริชาต ผู้ต้องหาที่มาด้วยกัน นายธีรวิชญ์จึงบอกว่าคบหากับ น.ส.ปาริชาต และมี นายเต๊ก (ไม่ทราบนามสกุล) อายุประมาณ 27 ปี เป็นรุ่นน้องที่รู้จักกัน ร่วมเดินทางมาในรถคันดังกล่าวด้วยกัน โดยอ้างว่านายเต๊กเป็นผู้ขับรถกระบะดังกล่าวมารับตนกับแฟนสาว ก่อนจะมาถูกจับกุมตัวในครั้งนี้ แต่รายละเอียดอื่นๆ ตนไม่ทราบเรื่อง

เมื่อตรวจค้นรถกระบะฟอร์ดคันที่ถูกขโมยมายังพบว่ามีรถจักรยานยนต์ ทะเบียน จ.ประจวบคีรีขันธ์ อีก 1 คันบรรทุกอยู่ท้ายกระบะ และมีการแจ้งหายไว้ที่ สภ.เมืองสมุทรสงคราม เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน

เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงเพชรบุรีจึงจับกุมตัวนายธีรวิชญ์ และ น.ส.ปาริชาตดำเนินคดีในข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์หรือรับของโจร” พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงครามดำเนินคดีตามกฎหมาย
ขณะเดียวกันจะเร่งติดตามตัวนายเต๊กและผู้ร่วมขบวนการที่ก่อเหตุลักรถรายอื่นมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image