บิ๊กต่อ สั่ง ตร.ปรับประจำตำแหน่ง-ค่าทำสำนวน ‘พนักงานสอบสวน’ จี้ให้เสร็จในปีนี้

ภาพ เฟซบุ๊ก : Aek Angsananont

พล.ต.อ.เอก เผยข้อสรุป ตร.ถกสภากาแฟ ‘บิ๊กต่อ’ สั่งทำทันที ปรับเงินประจำตำแหน่ง-ค่าทำสำนวน ‘พนักงานสอบสวน’ จี้ให้เสร็จในปีนี้

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ ที่มาจากการเลือกตั้ง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Aek Angsananont ระบุว่า วานนี้ (7 พ.ย.) เวลา 09.00 น. พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.ได้จัดให้มีสภากาแฟ ที่สำนักงานงานตำรวจแห่งชาติ

เชิญผู้บังคับบัญชาระดับสูงของ สตช.รอง ผบ.ตร. ผู้ช่วย ผบ.ตร. ผบช.ในส่วนกลาง อดีตผู้บังคับบัญชา และ ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ ไปร่วมรับประทานอาหารเช้า

ผบ.ตร.บอกว่าอยากให้พี่น้องมาร่วมพูดคุยเรื่องงานแบบเป็นกันเอง นอกจากการประชุมอย่างเป็นทางการ

Advertisement

ผมได้ขอให้ ผบ.ตร.เร่งรัดการดำเนินการเกี่ยวกับเรื่องการอำนวยความยุติธรรมให้กับประชาชน ซึ่งต้องอนุวัฒน์ให้สอดคล้องกับ พ.ร.บ.ตำรวจ 2565

เรื่องการกำหนดตำแหน่งพนักงานสอบสวน การปรับปรุงเงินตำแหน่งพนักงานสอบสวน เงินค่าตอบแทนในการทำคดีต่างๆ การจัดให้มีผู้ช่วยพนักงานสอบสวน และการแก้ไขคำสั่ง ตร.ที่ 419/2557 เพื่อสนับสนุนการทำสำนวนการสอบสวนให้กะทัดรัด สอดคล้องกับสภาพคดีที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน

ผบ.ตร.ได้สั่งการมอบหมายให้ พล.ต.ต.อภิชาติ สุริบุญญา รรท.ผบช.กมค. และ พล.ต.ต.สิทธิชัย โล่กันภัย รรท.ผบช.สยศ.และ พล.ต.ต.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ รรท.จตร.ร่วมกันดำเนินการทันที โดยกำชับว่าเพื่อประโยชน์ในการอำนวยความยุติธรรมให้กับประชาชน ขอให้แล้วเสร็จภายในปีนี้

เมื่อพนักงานสอบสวน มีความมั่นคงในเส้นทางการเจริญเติบโต ได้รับเงินค่าตอบแทน มีผู้ช่วย พงส.เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ ที่เหมาะสม ก็จะมีขวัญและกำลังใจ ส่งผลต่อการปฎิบัติหน้าที่อำนวยความยุติธรรมให้กับประชาชนอย่างมีประสิทธิภาพต่อไป

ขอขอบพระคุณ ผบ.ต่อศักดิ์ และน้องๆ ผบช.ที่จะดำเนินการในเรื่องนี้ครับ #กู้คืนศักดิ์ศรีตำรวจดีของประชาชน #กตรผู้ทรงคุณวุฒิ #ตำรวจ

ภาพ เฟซบุ๊ก : Aek Angsananont
ภาพ เฟซบุ๊ก : Aek Angsananont
ภาพ เฟซบุ๊ก : Aek Angsananont
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image