น.1 สั่งรายงานด่วน ขีดเส้นภายใน 3 วัน รถสิบล้อขนดินทำถนนทรุดติดสติ๊กเกอร์ส่วย

รายงานข่าวจากกองบัญชาการตำรวจนครบาลเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน เปิดเผยว่า พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. ได้มีคำสั่ง ที่ 0015/586 ถึง ผบก.น.5 เพิ่มเติมให้ตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงรายงานผลโดยด่วนภายใน 3 วัน กรณีเกิดเหตุรถยนต์บรรทุกทะเบียน 83-3281 นนทบุรี ซึ่งวิ่งมาตามถนนสุขุมวิทขาเข้าในช่องทางที่ 6 นับจากซ้ายมือ เมื่อขับขี่มาถึงบริเวณปากซอยสุขุมวิท 64/1 ได้เกิดเหตุฝาครอบหลุมท่อระบายน้ำขนาดใหญ่ได้ทรุดตัวลงแยกเป็น 2 แผ่น แล้วทำให้ฝาครอบหลุมท่อระบายน้ำแผ่นที่ 6 กระดกขึ้น เป็นเหตุให้รถจักรยานยนต์คันทะเบียน 4 ขร 2341 กรุงเทพมหานคร และรถยนต์แท็กซี่คันทะเบียน ทษ 3343 กรุงเทพมหานคร กระเด็นลอยขึ้นและตกลงมาบนพื้นถนน ทำให้รถทั้ง 2 คัน ได้รับความเสียหาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่งผลกระทบให้การจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก

ต่อมาได้ปรากฏข้อมูลว่า รถยนต์บรรทุกคันเกิดเหตุ มีสติ๊กเกอร์หน้ารถบรรทุก พบว่าเป็นรูปดาวมีตัวอักษร B สีเขียว ทำให้เกิดเป็นประเด็นที่เคลือบแคลงสงสัยต่อประชาชนโดยทั่วไป ตามที่ปรากฏเป็นข่าวตามสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ว่าเกี่ยวข้องกับส่วยสติ๊กเกอร์หรือไม่อย่างไร เหตุเกิดถนนสุขุมวิท บริเวณปากซอยสุขุมวิท 64/1 แขวงบางจาก เขตพระโขนง จังหวัดกรุงเทพมหานคร

ภายหลัง พ.ต.อ.วิทวัฒน์ ชินคำ รรท.ผบก.น.5 ได้มีคำสั่งกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 ที่ 348/2566 แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีหน้าที่รับผิดชอบมีพฤติการณ์ปล่อยปละละเลยหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ จนเป็นเหตุให้เกิดเหตุการณ์ครั้งนี้หรือไม่ และการกระทำดังกล่าวจะมูลอันเป็นการกระทำความผิดทางวินัยตำรวจ หรือไม่อย่างไร

กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 จึงแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าว โดยคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ประกอบด้วยบุคคลดังต่อไปนี้ โดยมี พ.ต.อ.ภพธร จิตต์หมั่น เป็นประธานกรรมการรองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5

Advertisement

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image