บุกเดี่ยวชิงทองห้างดังย่านหนองจอก ได้สร้อยคอ 23 เส้น ก่อนขึ้นแท็กซี่หลบหนีลอยนวล

ชายบุกเดี่ยวชิงทองห้างดังย่านหนองจอก ได้สร้อยคอ 23 เส้น ก่อนขึ้นแท็กซี่หลบหนีลอยนวล

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 19 พฤศจิกายน พ.ต.อ.ยิ่งยศ สุวรรณโณ ผกก.สน.หนองจอก รับแจ้งว่า เกิดเหตุชิงทรัพย์ร้านห้างทองภายในห้างแห่งหนึ่ง สาขาหนองจอก ถนนเชื่อมสัมพันธ์ แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กทม. จึงพร้อมด้วยชุดสืบสวน กก.สส.บก.น.3 ชุดสืบสวน สน.หนองจอก เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและอาสามูลนิธิราชพฤกษ์

ที่เกิดเหตุตั้งอยู่บริเวณหน้าปากทางเข้า-ออกห้างเป็นร้านทองพบพนักงานอยู่ในอาการตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้น ที่พื้นหน้าตู้ผนังโชว์สร้อยคอทองคำพบสร้อยคอทองคำตกเกลื่อนกระจาย ได้ความจากพนักงานประจำร้านทองว่า คนร้ายเข้ามาจู่โจมโดยใช้อาวุธปืนคล้ายปืนลูกโม่ แต่ไม่ทราบว่าเป็นปืนปลอมหรือปืนจริง โดยคนร้ายชูปืนขึ้นข่มขู่ก่อนจะเข้าไปยกถาดทองตรงผนังตู้โชว์ ยกไป 2 ถาด ได้สร้อยคอทองคำเส้นละ 1 บาท ไปทั้งหมด 23 เส้น ก่อนหลบหนีไป

ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดและคลิปวิดีโอที่บันทึกภาพเหตุการณ์ไม่ได้ ประกอบกับคำให้การของอาสามูลนิธิแห่งหนึ่งได้ความว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชาย อายุประมาณ 23 ปี สูงประมาณ 175 ซม. สวมเสื้อกันหนาวแขนยาวแบบมีฮู้ดสีดำ ใส่กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน ก่อนเกิดเหตุคนร้ายได้เดินวนเวียนอยู่บริเวณรอบห้าง ตั้งแต่ช่วงเย็น เหมือนกำลังหาจังหวะในการก่อเหตุ กระทั่งตัดสินใจเข้าก่อเหตุเวลา 19.30 น. โดยคนร้ายชักปืนคล้ายลูกโม่ขึ้นเหนือศีรษะ ก่อนเข้าไปก่อเหตุยกถาดทองที่ผนังตู้โชว์ 2 ถาด กวาดสร้อยคอทองคำไปได้ 23 เส้น จากนั้นวิ่งหลบหนีขึ้นรถแท็กซี่สีส้ม ที่จอดอยู่บริเวณหน้าห้างโลตัส หลบหนีไป

Advertisement

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ขณะที่ฝ่ายสืบสวน สน.หนองจอก และ กก.สส.บก.น.3 กำลังติดตามคนร้ายรายนี้อย่างใกล้ชิด เพื่อจับกุมมาดำเนินคดีต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image