มือยิง น.ศ.16 อ้างเมาน้ำกระท่อม พากันมาหาเรื่อง แต่เพื่อนถูกแทงเลยยิงสวน

มือยิง น.ศ.16 อ้างเมาน้ำกระท่อม พากันมาหาเรื่อง แต่เพื่อนถูกแทงเจ็บเลยยิงสวน

จากกรณี พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้าการติดตามคนร้ายก่อเหตุยิงนายพงศ์ธีระ (สงวนนามสกุล) อายุ 16 ปี นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคดุสิต สถาบันการอาชีวศึกษากรุงเทพมหานคร ว่าขณะนี้ทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว 2 คน จากทั้งหมด 3 คน มีการประสานขอเข้ามอบตัวแล้ว 1 คน

ต่อมาเวลา 18.30 น. ภายหลังการสอบสวนเบื้องต้นเสร็จสิ้น พล.ต.ท.ธิติกล่าวว่า นายอัครพลเป็นอดีต น.ศ.สถาบันแห่งหนึ่งฝั่งธนบุรี ก่อนเกิดเหตุผู้ต้องหาทั้งสามคนได้ดื่มน้ำกระท่อม ชักชวนกันมา แซว หาเรื่องกับเด็กที่จะเดินไปที่เทคนิคดุสิต ระหว่างนั้น ผู้ตายเดินอยู่ กระทั่งมีเพื่อนขี่ จยย.มารับ ผู้ต้องหาทั้ง 3 จึงขี่ จยย.ตามทัน ก่อนเกิดการชุลมุนต่อสู้กัน

โดยนายอัครพลให้การว่า นายออฟ คนซ้อนท้ายได้ถูกแทงบาดเจ็บ นายอัครพลจึงใช้ปืนยิงผู้เสียชีวิต โดยนายอัครพลรับสารภาพว่าเป็นคนยิงจริง สำหรับมูลเหตุจูงใจตนได้ให้พนักงานสอบสวนดำเนินการสอบสวนแล้ว

Advertisement

ผบช.น.กล่าวว่า ขณะนี้ทราบชื่อผู้ต้องหาอีก 2 คนแล้ว พนักงานสอบสวนสามารถรวบรวมพยาน อาวุธปืน เหลือเพียงติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่เหลืออีก 2 คน ทั้งนี้หากผู้ต้องหาที่เหลือจะมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจก็เป็นสิทธิของผู้ต้องหาแต่หากเจ้าหน้าที่ตำรวจพบก็จะดำเนินการจับกุมตามขั้นตอนกฎหมาย ทั้งนี้ในช่วงเกิดเหตุผู้ต้องหาทั้ง 3 คนมีปืนคนละ 1 กระบอก

แต่เบื้องต้นมีนายอัครพลรับเป็นคนยิงเพียงคนเดียว คดีนี้ยืนยันว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับความขัดแย้งระหว่างสถาบัน เพราะนายอัครพลไม่มีสภาพเป็นนักศึกษาแล้ว มีอาชีพส่งพัสดุให้บริษัทเอกชนแห่งหนึ่งเท่านั้น

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image