อัยการแขวงดอนเมืองยื่นฟ้อง 44 นักพนัน ศาลตัดสินกักขังเจ้ามือ4เดือน ที่เหลือปรับคนละ 3พัน

‘ประยุทธ’ โฆษกอัยการเผย อัยการแขวงดอนเมืองยื่นฟ้อง 44 นักพนันต่อศาลแล้ว

เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน นายประยุทธ เพชรคุณ โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า วันนี้พนักงานอัยการสำนักงานคดีศาลแขวง 9 ดอนเมือง ได้ยื่นฟ้องด้วยวาจาต่อศาลแขวงดอนเมืองในคดีที่ น.ส.มัทนิน เกตุพจน์ กับพวกรวม 44 คน เป็นจำเลยฐานความผิดจัดให้มีการเล่นและร่วมกันกับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนัน (กำถั่ว) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย

กรณีเมื่อวันที่ 21 พ.ย. เวลากลางวัน จำเลยที่ 1 ได้เป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนันกำถั่ว อันเป็นการเล่นการพนัน ขึ้นที่บริเวณบ้านพักไม่มีเลขที่ ในซอยสรงประภา แขวงดอนเมือง เขตดอนเมือง เอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้มีพระราชกฤษฎีกาอนุญาตให้เล่นได้ และมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน เพื่อนำมาซึ่งผลประโยชน์แห่งตนโดย ทางอ้อม จำเลยที่ 1-44 กับพวกที่หลบหนี ได้บังอาจร่วมกันกระทำความผิดด้วยกันโดยการเข้าเล่นและเข้าพนันในการพนัน (กำถั่ว) อันเป็นการเล่นการพนันประเภทห้ามเด็ดขาด พ.ร.บ.การพนัน 2478

ซึ่งได้มีผู้ประสงค์สินบนนำจับนำเจ้าพนักงานตำรวจจับกุมจำเลยทั้ง 44 ได้ พร้อมด้วยของกลางอันเป็นเครื่องมือและทรัพย์สินพนันกัน ซึ่งจับได้ในการเล่นการพนันดังกล่าวเป็นของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

Advertisement

โดยชั้นสอบสวนจำเลยทั้ง 44 ให้การรับสารภาพ และพนักงานอัยการคดีศาลแขวงได้ส่งตัวจำเลยทั้ง 44 มาศาลพร้อมยื่นฟ้องแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขั้นตอนภายหลังอัยการยื่นฟ้องแล้วจำเลยรับสารภาพ

ต่อมาศาลตัดสินให้ จำเลยที่ 1 (เจ้ามือ) จำคุก 4 เดือน แต่เปลี่ยนโทษจากจำคุกเป็นกักขัง 4 เดือน ส่งตัวให้ราชทัณฑ์ดำเนินการกักขัง ,ส่วนจำเลยที่เหลือแต่ละคน ปรับ 3,000 บาท แบ่งเป็น ค่าปรับ 2,000 บาท , ค่าสินบนนำจับ 1,000 บาท ให้ริบของกลางทั้งหมด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image