เด้ง พ.ต.ท. ขืนใจหญิง เปิดพฤติการณ์โฉด ลวงจากร้านสเต๊กอ้างเมาขอไปส่งบ้าน

เด้ง พ.ต.ท. ขืนใจหญิง เปิดพฤติการณ์โฉด ลวงจากร้านสเต๊กอ้างเมาขอไปส่งบ้าน

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้ออกคำสั่ง “ให้ข้าราชการตำรวจออกราชการไว้ก่อน” จากกรณี พ.ต.ท. รายหนึ่งตำแหน่งรองผู้กำกับการ (ฝ่ายป้องกันปราบปราม) สถานีตำรวจภูธรสันกำแพง จ.เชียงใหม่ ต้องหาคดีอาญาฐาน “ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้” ตามคดีอาญาของสถานีตำรวจภูธรเหมืองจี้ จังหวัดลำพูน ที่ 426/2566

พฤติการณ์และการกระทำมีลักษณะเข้าข่ายเป็นการกระทำผิดวินัยร้ายแรง ตาม พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2565 มาตรา 112 (2),(6) และมีเหตุให้ออกจากราชการไว้ก่อนได้ตามกฎ จึงให้ พ.ต.ท.ออกจากราชการไว้ก่อน เพื่อรอฟังผลการสอบสวนพิจารณาทางวินัย ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ลงวันที่ 28 พฤศจิกายน

สำหรับ พฤติการณ์ของ พ.ต.ท. รองผู้กำกับการ รายนี้ เหตุเกิดที่บ้านพักในสวน ต.หนองหนาม อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยหญิงผู้เสียหาย ได้รู้จักกับ พ.ต.ท. ผ่านทางเฟซบุ๊ก วันเกิดเหตุได้นัดกันไปดื่มกาแฟในเชียงหม่พร้อมเพื่อนอีก 2 คน จากนั้นตกเย็น เวลา 16.00 น. พ.ต.ท. และผู้เสียหาย ได้ไปรับประทานอาหารต่อที่ร้านสเต๊กชื่อดังใน จ.เชียงใหม่ โดยใช้รถยนต์ของ พ.ต.ท. และได้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กระทั่งเวลา 18.00 น. พ.ต.ท.อ้างว่าเมาขับรถไม่ได้ ขอให้หญิงสาวขับรถไปส่งที่บ้านพักใน จ.ลำพูน โดยระหว่างนั้น พ.ต.ท.ได้ลวนลามหญิงสาวตลอดทาง จนต้องบอกให้หยุด ถ้าไม่หยุดจะไม่ไปส่ง พ.ต.ท.จึงได้หยุด

Advertisement

ต่อมาเมื่อถึงบ้านพักที่เกิดเหตุ หญิงสาวได้ขอเข้าห้องน้ำ โดยหลังจากออกจากห้องน้ำ พ.ต.ท.ได้ฉุดรั้งหญิงสาวขึ้นชั้น 2 แล้วใช้กำลังข่มขืนกระทำชำเราหญิงสาวหลายครั้ง แต่ไม่สำเร็จความใคร่เนื่องจากหญิงสาวไม่ยินยอม หลังจากนั้นจึงได้ขอความช่วยเหลือให้ญาติมาช่วย

ภ.จว.เชียงใหม่ พิจารณาแล้วเห็นว่าพฤติการณ์และการกระทำของ พ.ต.ท.ผู้ถูกกล่าวหา ต้องหาคดีอาญาฐาน “ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้” จึงเข้าลักษณะที่เป็นความวินัยตาม พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ จึงได้แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวน และคำสั่งให้ข้าราชการตำรวจออกจากราชการไว้ก่อน

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image