ทนายดังชี้ คดีสมรักษ์ ถ้าทำจริงโดนหนัก ไม่ว่าจะมีเพศสัมพันธ์หรือไม่ ยินยอมไม่ยินยอมก็ติดคุก

ทนายรณณรงค์เผย คดีสมรักษ์ คำสิงห์ ถ้าพบว่ากระทำจริงโดนข้อหาหนัก ไม่ว่าจะมีเพศสัมพันธ์หรือไม่ ยินยอมหรือไม่ยินยอมก็ติดคุก

จากกรณี “สมรักษ์ คำสิงห์” นักมวยชื่อดัง ฉายาไม่ได้โม้ ถูกสาวอายุ 17 ปี เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขอนแก่น ว่าถูกสมรักษ์ลวนลามกระทำอนาจาร เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา

โดยได้ถูกล่วงละเมิดในห้องพักโรงแรม ได้มีการกอดจูบ ถอดเสื้อผ้าเปลือยกาย พยายามจะขัดขืนแต่ไม่สามารถจะสู้แรงได้ และมีสารคัดหลั่งในอวัยวะเพศ จนต้องส่งข้อความไปหาเพื่อนให้มารับ และได้ถ่ายภาพสมรักษ์ตอนนอนหลับไว้เป็นหลักฐาน พอออกจากโรงแรมเลยเดินทางมาแจ้งความดังกล่าว

วันที่ 11 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเรื่องข้อกฎหมายเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับนายรณณรงค์ แก้วเพชร ทนายความชื่อดัง กล่าวว่า เรื่องนี้หากตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นเรื่องจริงสิ่งที่สมรักษ์จะเจอคือข้อหามาตรา 319 ผู้ใดพรากผู้เยาว์อายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ไปเพื่อการอนาจารมีโทษจำคุกตั้งแต่ 2 ปี ถึง 10 ปี ปรับเป็นเงินตั้งแต่ 40,000-200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ, มาตรา 278 ผู้ใดกระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยที่บุคคลนั้นไม่อาจขัดขืนได้ มีโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี หรือปรับไม่เกิน 200,000 บาท

Advertisement

นอกจากนี้ ยังมีกรณีการพาผู้เยาว์อายุ 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ไปเพื่อการอนาจารแม้เด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ยินยอมก็ตาม มีโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นไม่เกี่ยวว่าน้องอายุเท่าไหร่แล้วพี่ไม่ได้มีความสัมพันธ์ทางเพศด้วยถึงน้องเขาจะยินยอมหรือไม่ยินยอมแต่ถ้าน้องเขาอายุยังไม่ถึง 18 ปี ติดคุกทุกราย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image