ทางหลวงจับ ‘เจ้าของรถหรู’ นำเข้าตั้งแต่ปี’64 ไม่ยอมจดทะเบียน สวมป้ายแดงปลอม

รวบเจ้าของรถหรูนําเข้าตั้งแต่ปี 2564 ไม่ยอมจดทะเบียน แอบใช้ป้ายแดงปลอม

เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม พล.ต.ต.คงกฤช เลิศสิทธิกุล ผู้บังคับการกองบังคับการตำรวจทางหลวง (ผบก.ทล.) สั่งการ พ.ต.อ.ภคพล สุชล ผู้กำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง (ผกก.2 บก.ทล.) นำกำลังตํารวจ ส.ทล.2 กก.2 บก.ทล. จับกุม น.ส.กชกร (สงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี ข้อหาปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม (ป้ายแดงปลอม) โดยยึดของกลาง รถยนต์ยี่ห้อปอร์เช่ สีน้ำเงิน พร้อมติดแผ่นป้ายทะเบียน น-8899 กรุงเทพมหานคร (ป้ายแดง) จํานวน 2 แผ่น จับกุมได้ที่ถนนพระราม 2 ต.วังมะนาว อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตํารวจพบรถยนต์คันดังกล่าวขับมาในลักษณะมีพิรุธ ช่วงถนนพระราม 2 ต.วังมะนาว อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี จึงได้ขับรถติดตามและส่งสัญญาณให้หยุดรถ ปรากฏว่ามี น.ส.กชกร เป็นผู้ขับรถ เจ้าหน้าที่จึงได้ขอตรวจสอบเอกสารของรถ แต่ น.ส.กชกร ไม่สามารถแสดงเอกสารใดๆ ได้

Advertisement

ตํารวจทางหลวงวังมะนาวจึงตรวจสอบเลขตัวรถอย่างละเอียด พบว่าเลขตัวรถระบุ WP0ZZZY1ZNSA00070 และเลขเครื่องระบุ EBF049495 ตรวจสอบจากฐานข้อมูลทะเบียนรถของกรมการขนส่งทางบกผ่านระบบ CRIME ไม่พบว่ามีการจดทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบกแต่อย่างใด จึงได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่สรรพสามิต ขอตรวจสอบเอกสารการนําเข้ารถยนต์ เอกสารการเสียภาษีศุลกากรและสรรพสามิต พบว่ามีการนําเข้าและเสียภาษีถูกต้องตั้งแต่ในเดือนธันวาคม 2564

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบแผ่นป้ายหมายเลขทะเบียนดังกล่าวที่ติดอยู่ที่รถเป็นป้ายที่มีตราอักษร ขส ที่มุมล่างขวาในแผ่นป้ายทะเบียน แต่ในแผ่นป้ายไม่มีลายตราประจํา กรมการขนส่งในแผ่นป้ายทะเบียน และไม่ปรากฏหมายเลขประจําแผ่นป้ายทะเบียน ประกอบกับด้านหลังแผ่นป้ายทะเบียนไม่ปรากฏตราอักษร ขส และผู้ขับขี่แจ้งว่าไม่เคยมี สมุดประจํารถประกอบป้ายแดงดังกล่าว จึงแจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิตามกฎหมาย จับกุมตัวส่ง สภ.ปากท่อ เพื่อดําเนินคดี

สอบถามคําให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น รับสารภาพ ว่าแผ่นป้ายทะเบียน น-8899 กรุงเทพมหานคร (ป้ายแดง) ที่ติดอยู่ที่รถยนต์นั้นได้ซื้อแผ่นป้ายทะเบียนมาจากพนักงานขาย ทํางานอยู่ที่ศูนย์รถยนต์แห่งหนึ่ง ย่านพระราม 9 ในราคา 3,000 บาท

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image